Administrator

Tin tức - 26/10/2019 - 335 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Thác Bạc Sapa

Thác Bạc là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng, toạ lạc tại xã Hoàng Liên. Trong những ngày lễ, nhiều du khách đã đến thăm quan thác Bạc Sapa để cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc.

Thác Bạc nằm ngay cạnh quốc lộ 4D, cách trung tâm thị trấn 12km về hướng Tây. Tuyến đường đã được nâng cấp nên khá thuận tiện cho việc đi lại. Đến với Thác Bạc bạn sẽ cảm nhận được sự thăng trầm của cung bậc cảm xúc, mỗi đoạn đường là một trải nghiệm khó quên, nhiều du khách đã bị mê hoạch bởi vẻ đẹp kỳ ảo của thiên nhiên.

thác bạc sapa

Khi thăm quan thác Bạc Sapa, đứng từ xa trông thác Bạc như dải lụa trắng từ trên cao ẻo lả rủ xuống mạn sường núi đồi. Có người nói rằng dòng nước giống như một con rồng từ trên trời xanh lượn xuống. Thác Bạc là thượng nguồn chính của dòng suối Mường Hoa, cách đó chừng 17km.

Khi xưa, trên những đoạn suối này có nhiều chiếc cầu được kết bằng mây, trụ cầu là cây cổ thụ, do đồng bào dân tộc có sáng kiến làm ra để đi lại dể dàng qua những con suối hiểm hóc. Những chiếc cầu đơn sơ nhưng chứa chan thơ mộng giữa cảnh thiên nhiên của núi rừng.

thác bạc sapa 3

Vì đấy là những chiếc cầu tình ái qua bao nhiêu tháng đợi năm chờ của gái trai miền sơn cước và cũng là những chiếc cầu tình nghĩa của các bản làng ở vùng cao.

Thác Bạc Sapa có độ cao tầm 200m, là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa, có độ cao 1800m, ở dưới chân đèo Ô Quy Hồ. Khi du khách đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng tại trung tâm thị trấn Sapa có thể nhìn thấy thác Bạc trong những ngày quang mây tạnh. Lý do có tên gọi thác Bạc bởi, người dân địa phương thông thường sẽ thấy mặt đặt tên. Từ trên cao, dòng nước chảy ầm ầm, bọt tung trắng xoá tựa như đoá hoa. Khi du lịch Sapa vào mùa đông bạn sẽ thấy cảnh tượng tuyết rơi dày đặc nhất.

thác bạc sapa 1

Khi thăm quan Thác Bạc, bạn sẽ thấy ở đây có 2 con đường lên xuống riêng biệt, đường lên bên phải. Khi đi lên đến lưng chừng thác, bạn sẽ đến một chiếc cầu và bước lên cầu để đi sang bên trái. Khi bạn lên độ cao tầm 30m, sẽ cảm giác thác nước đang đồn về phía mình, những dòng thác nhỏ đổ ầm ầm để bắt kịp dòng với con suối bên dưới.

Nếu bạn có dịp khám phá những địa danh gần thác Bạc Sapa, đi qua thác tầm 2km, sẽ tới trạm Ton, nơi đây có nhiều phượt thủ chuẩn bị hành trình chinh phục đỉnh núi Panxipan cao 3.143m với biệt danh nóc nhà của Đông Dương.

thác bạc sapa 2

Hanh đi tiếp là vùng cổng trời, khung cảnh thiên nhiên hiện ra vô cùng hùng vĩ, những khu rừng rậm hoang sơ, để đi thám hiểm bạn phải đi trên những con đường ngoằng ngèo, uốn lượn. Sự độc đáo của nơi đây về khí hậu khi bạn đứng tại ranh giới Lào Cai và Lai Châu. Bên Sapa không khí mát mẻ, dể chịu còn bên Lai Châu nóng nực.

Mỗi khi đông về vùng đất thay một lớp áo mới trắng xoá bởi những lớp băng bao phủ trên cành cây ngọn cỏ. Hiện Thác Bạc Sapa còn khá nhiều điều kỳ bí đang chờ du khách đến khám phá.

4/5 - (2 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946