Administrator

Tin tức - 15/12/2018 - 546 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Sông Trẹm

Sông Trẹm là một con sông dài tầm 42km, bắt nguồn từ ngã ba Kênh Tân Bằng – Cán Giáo chảy về ngã ba sông Ông Đốc, ngang qua huyện Thới Bình. Sông Trẹm uốn lượn như 1 dải lụa giữa rừng U Minh. Sông có độ sông Trẹm có độ sâu trung bình 3 – 4m rộng 80 đến 100m, màu sắc nước thay đổi theo mùa.

Tại bến Rạch Sỏi, cách trung tâm Rạch Giá 7km, hàng mấy mươi tàu khách cao tốc, mỗi ngày nhiều chuyến đưa khách đi về Vĩnh Thuận, sông Ông Đốc, Cà Mau… Những chiếc tàu cao tốc ấy làm ngạc nhiên khá nhiều người từ tp Hồ Chí Minh xuống. Có người đã từng đi tàu loại này ra khu du lịch 5 sao Hòn ngọc Việt (Vinpearl) ở trong vịnh Nha Trang, tưởng rằng loại này đóng ở nước ngoài.

sông trẹm 1

Hỏi ra mới biết, kiểu tàu này được đóng tại một công ty có trụ sở và xưởng sản xuất đặt tại tp Hồ Chí Minh với giá 800 triệu đồng/1 chiếc. Hình bóng những chiếc tàu thon màu trắng, quy cách tân tiến lướt nhanh trên mặt nước đã biến cải các dòng sông mênh mang vùng Rạch Giá – Hà Tiên vốn trầm lặng trở nên sinh động, hào hứng. Những chiếc tàu gốc, tàu sắc to kềnh, những xà lan giòng kéo nặng nề không còn là “kình ngư đáng sợ” trên sông nước miền quê nữa, khi những chiếc cao tốc cứ lả lướt khoan thai đưa mọi người hàng ngày đến nơi đến chốn nhanh hơn, xa hơn.

Từ bến Tàu cao tốc Rạch Sỏi theo kênh Xáng Xẻo Rô đến dòng sông Trẹm, người ta có thể xuống Cà Mau, và ra cửa biển, Vàm sông Ông Đốc… Hai bên bờ sông Trẹm, đám dừa nước lùi nhanh và tồn tại chẳng được mấy lâu. Đám rừng dừa này năm xưa rất rậm, nay chỉ còn một ít mới mọc tươi xanh ở mé nước. Có thể năm sau hay vài năm tới tại chỗ này dừa nước không còn nữa, nhường chổ cho các dãy nhà ven sông, nửa trên đất liền, nửa đóng cột xi măng nằm trên mặt nước để thích nghi với cuộc sống giao thông đường thuỷ.

sông trẹm

Trên dòng sông Trẹm ngày nay có nhiều “đô thị nước” và chổ ven bờ sông với sự rộn rịp của ghe thuyền và người qua lại, tạo cảnh quan ít thấy đối với những người từ phương xa. nhiều cửa hàng lớn quay mặt ra sông chứ không mở cửa về mặt đường lộ cái. Cửa hàng xăng dầu, trại đóng ghe thuyền, cửa hàng bách hoá, thậm chí kể cả quán cafe, karaoke đều chào đón khách từ hướng trường giang. Có lẽ dòng sông Trẹm là dòng sông hiếm hoi bùng phát một sinh hoạt “kinh tế nước” với môi trường buôn bán khá đặc trưng tại miền Tây Nam bộ. Ở đó, du khách sẽ tìm thấy được khá nhiều điều mới biết và lạ mắt.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946