Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 24/05/2019 - 623 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Núi Nga Mi Của Trung Quốc

Núi Nga Mi còn có tên khác là Đại Quang Minh Sơn, là một ngọn núi nổi tiếng, nằm phía Trung Nam của tỉnh Tứ Xuyên, thuộc miền Tây Trung Quốc, tại gần lòng chảo Tứ Xuyên có hướng về phía cao nguyên – Tạng.

Nga Mi Sơn nổi tiếng là một địa danh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, dung hoà với nét đẹp của văn hoá phật giáo, khiến nơi đây được xếp vào tứ đại danh sơn của Trung Quốc. Hàng năm núi Nga Mi đã thu hút hàng ngàn lượt du khách đến thăm quan, tìm hiểu nét văn hoá đặc trưng của Trung Hoa.

núi nga mi 6

Theo truyền kỳ, nơi đây từng là ngọn núi, cội nguồn của môn phái võ đã đi vào lịch sử Trung Quốc đó là môn phái Nga Mi, đây là phái võ chỉ toàn nữ nhân gia nhập. Đến nay, môn phái này đã đi vào dĩ vãng, không ai biết hậu nhân của môn phái này còn những ai. Trong tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung thì Nga Mi là môn phái lừng danh thiên hạ với nhiều vị nữ đệ tử xinh đẹp tài ba.

núi nga mi 3

Với nhiều du khách Nga Mi Sơn vẫn còn nhiều điều kỳ bí. Đỉnh núi cao nhất hiện là đỉnh Vạn Phật của ngọn núi Kim Đỉnh, có độ cao 3.099m. Nhờ vào địa thế cao chót vót, cảnh đẹp thơ mộng, nên có câu nói lưu truyền khi tới du ngoạn Nga Mi như “Nga Mi thiên hạ tú”

núi nga mi 1

Nga Mi Sơn nằm trong danh sách tứ đại phật giáo danh sơn, ở đây có 26 ngôi chùa, miếu luôn mở rộng cửa đón du khách thăm quan, để đi du lịch thăm quan, bạn có thể lại 8 ngôi chùa, miếu đẹp nhất như” chùa Báo Quốc, chùa Tiên Pong, chùa Vạn Niên, chùa Phục Hổ, Kim Đỉnh Hoa Tạng, Thanh Âm Các, Hồng Xuân Bình và Tẩy Tượng Trì. Mỗi ngôi chùa có một vẻ đẹp thư thái, uy nghi, nhiều chùa còn có những tác phẩm nghệ thuật phù điêu, tượng phật có giá trị văn hoá, nghệ thuật, lịch sử cao.

Chùa Báo Quốc.

núi nga mi 2

Là một ngôi chùa tại chân núi Nga Mi, toạ lạc tại lối vào Nga Mi Sơn, nơi đây thường xuyên diễn ra những hoạt động phật giáo của khu vực. Đây là ngôi chùa cổ, được xây dựng vào thế kỷ 16 – 17, được gọi với tên khác là “Hội Tông Đường”. Đến thời hoàng đế Khang Hi đi vi hành đã đổi tên thành chùa Báo Quốc. Chùa nằm trên một khuôn viên 4000m2, bao gồm sơn môn, điện thờ Di Lặc, điện thờ Thất Phật, Phổ HIền Bồ Tát và lầu chứa văn kinh cửa phật.

Thanh Âm Các.

núi nga mi 4

Còn được gọi là chùa Ngoạ Vân nằm tại Ngưu Tâm Lĩnh của Nga Mi Sơn, bên dưới là hai dòng suối Hắc, Bạch chảy quanh. Cạnh dòng suối là tảng đá lớn, có hình tượng trái tim của một con trâu lớn được gọi là Ngưu tâm thạch.

Chùa Vạn Niên.

Ngồi chùa này có nét kiến trúc độc đáo, trong chùa có tượng phổ Hiền Bồ Tát cao 7,35m, nặng 62 tấn, được xem là tượng phật cao nhất nước Trung Quốc, tượng được đúc bằng đồng, mạ 20kg vàng bên ngoài là điểm thăm quan không thể bỏ qua trong hành trình tour du lịch núi Nga Mi.

núi nga mi 5

Ngoài ra, khi thăm quan núi Nga Mi, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng bức tượng đại phật Lạc Sơn được tạc trên vách núi lớn nhất thế giới, nằm ở ngọn Thê Loan, hướng mặt về Nga Mi Sơn, được gọi là Đại Tượng Mi Lạc, “Đại Phật Gia Định” bức tượng đã được tạc vào những năm khởi đầu nhà Đường (năm 618 – 907). Pho tượng phật ngồi Mi Lạc, có nét mặt đoan trang, tổng chiều cao là 71m, để hoàn thành công trình lớn này, nhiều nghệ nhân thời bấy giờ phải mất 90 năm.

Ngoài ra còn nhiều địa điểm hấp dẫn khác đang chờ bạn đến khám phá, khi du lịch Trung Quốc bạn hãy đến thăm quan núi Nga Mi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946