Administrator

Tin tức - 24/06/2019 - 542 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Khu Du Lịch Ghềnh Ráng, Quy Nhơn

Danh thắng Ghềnh Ráng nằm ở phía đông nam thành phố Quy Nhơn, cách trung tâm thành phố 3km. Ghềnh Ráng có diện tích 35ha, với bãi cát trắng chạy dài hàng cây số, làn nước biển trong xanh hấp dẫn du khách. tại khu du lịch Ghềnh Ráng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ từ bãi Đá Trứng, bãi Tiên Sa hay ghé thăm ngôi mộ của đại thi hào dân tộc nhưng bạc mệnh Hàn Mặc Tử.

du lịch ghềnh ráng

Một Số Địa Điểm Du Lịch Ghềnh Ráng.

Khu du lịch này như một tuyệt tác nghệ thuật của tự nhiên, có những hang động với hình dạng không giống nhau, những tượng đá có mặt người, đầu sư tử, hòn vọng phu, hòn chồng, hòn vợ, đầu voi,… nằm dọc ghềnh đá bờ biển.

1. Bãi Tắm Hoàng Hậu.

bãi tắm hoàng hậu

Trong khu vực có bãi tắm Hoàng Hậu – bãi tắm đẹp nhất của tỉnh Bình Định. Là một bãi tắm rộng gồm toàn những tảng đá xanh và nhẵn được sắp xếp như một bãi trứng khổng lồ. Về phía trước bãi có bức tường đá tự nhiên che chắn sóng gió, nên vùng biển ở đây vẫn không bị xao động lại trong mát.

Với khách du lịch Ghềnh Ráng một khi được ngâm mình trong làn nước trong xanh của bãi tắm bạn sẽ cảm thấy dễ chịu biết bao và đây chính là địa điểm đã khắc khi trong lòng du khách nhiều nhất khi đến với hành trình du lịch Bình Định.

Trước năm 1945 vua Bảo Đại đã đến đây du ngoạn thấy cảnh đẹp an toàn như khu an dưỡng chữa bệnh đã cho xây khu nhà nghỉ mát ba tầng và sân thể thao bên cạnh bãi tắm. Lúc bấy giờ bãi tắm lý tưởng này chỉ dành cho Nam Phương Hoàng Hậu, nên người ta đặt tên là bãi tắm Hoàng Hậu, trước đây vốn là bãi đá trứng bên cạnh đồi Thi Nhân với ngôi mô của nhà thơ Hàn Mặc Tử.

2. Bãi Tiên Sa.

bãi tiên sa

Nơi đây giống như một thành phố Nha Trang thu nhỏ, Tiên Sa với vẻ đẹp kiêu sa có những hàng thông xanh ngắt ngut ngàn hoà cùng mau trắng xoá của bờ cát và màu xanh của làn nước. Một khi đến bãi Tiên Sa, bạn mới thấu hiểu tại sao lại lấy cái tên Mỹ miều này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến nao lòng của thiên nhiên, đất trời.

3. Mộ Thi Sỹ Hàn Mặc Tử.

mộ thi sỹ hàn mặc tử

Với người Việt Nam thơ Hàn Mặc Tử đã trở bất tử. Đại thi hào có những năm tháng cuối đời tại trại phong Quy Hoà, Bình Định, ông phải gánh chịu nỗi đau giằng xé bởi căn bệnh hiểm nghèo và tại đây Hàn Mặc Tử cũng đã sáng tác những án thơ bất hủ để đời. Để tưởng nhớ đến công ơn nhà thơ tài ba, khu mộ Hàn Mặc Tử đã được xây dựng và thường xuyên trùng tu tại khu vực Ghềnh Ráng – Tiên Sa.

Hiện mộ Hàn Mặc Tử được nhiều du khách và những người yêu thơ ca Việt Nam thường xuyên ghé thăm quan, giá vé để vào khu du lịch Ghềnh Ráng, thăm quan mộ thi sỹ Hàn Mặc Tử là 10k/người. Tại đây du khách sẽ thoả sức ngắm cảnh, khám phá về cuộc đời của nhà thơ nổi tiếng với những vầng thơ chạm vào trái tim.

4. Nhà Thờ Ghềnh Ráng.

nhà thờ ghềnh ráng

Được xây dựng vào tháng 2/1963 đến tháng 8/1964 thì hoàn thành do linh mục Phạm Châu Diên là người đứng ra xây dựng. Nhà thờ có vị trí đối diện với mộ thi sỹ Hàn Mặc Tử. Khách thăm quan sẽ bất ngờ bởi không gian được bố trí bên trong, lối thiết kế cổ điển, cổng gỗ đơn sơ, không gian mát lạnh.

Một khi bước vào bên trong bạn sẽ cảm thấy khung cảnh yên bình, ấm áp, khiến trong lòng người khách lữ hành trở nên thanh tịnh.

Từ thắng cảnh Ghềnh Ráng du khách có thể nhìn bao quát cả bờ phía đông của thành phố Quy Nhơn và bán đảo Phương Mai rộng 300ha có núi Phương Mai – nơi được bảo tồn hệ sinh thái tương đối phong phú với nhiều loại động, thực vật quý hiếm và nhiều cảnh quan hấp dẫn khác. Ngoài ra tại khu vực Ghềnh Ráng có nhiều địa điểm thăm quan khác hấp dẫn. Bạn hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nhé.

5/5 - (7 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946