Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 19/02/2019 - 356 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Thơ Mộng Đảo Hòn Mun, Nha Trang

Hòn Mun được biết đến là hòn đảo thơ mộng trong số những hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Nha Trang, nằm ở phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên. Du khách đến với Hòn Mun Nha Trang không chỉ để du ngoạn thưởng thức cảnh đẹp mà còn để khám phá hệ sinh thái hoang sơ tại biển Hòn Mun, với hệ thống sinh vật phong phú đa dạng.

hòn mun nha trang

Đảo có tên Hòn Mun bởi khu vực có những mỏm đá màu đen tuyền rất độc đáo, tạo nên những hang động kỳ vĩ, đảo Hòn Mun được đánh giá là hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang. Theo lời kể của dân gian, đây là ngọn núi lửa từ khá xa xưa đã phun dung nham, trải qua thời gian dài nham thạch đã đen sậm lại. Hòn này chỉ cách thành phố Nha Trang tầm 1h 30 phút di chuyển bằng ca nô.

Vách đá dựng đứng đen huyền kết dính nhau. Quanh đảo, dưới mặt nước biển trong xanh là rừng san hô muôn màu lung linh vừa rực rỡ vừa huyền ảo. Nơi đây dành riêng cho du khách thích bơi lặn, khám phá thế giới san hô ngoạn mục và kỳ diệu.

Đảo Hòn Mun Nha Trang có diện tích 160km2, phía đông là những hang động đá đen với nhiều loài chim yếu cư ngụ, nhiều ngư dân trước đây hay sang Hòn Mun để lấy tổ yến về bán cho lái thương, nhà hàng. Hiện việc khai thác yến đã bị cấm, lượng yến nơi đây sinh sản ngày một nhiều hơn.

Bên dưới biển Hòn Mun là thế giới san hô đa dạng, vì nơi này có dòng hải lưu nóng từ xích đạo đi qua, là điều kiện thuận lợi để san hô, tảo, riêu phát triển, tạo nên một hệ sinh thái vô cùng phong phú. Nơi đây được nhiều du khách khi du lịch Nha Trang chọn làm điểm dừng chân thăm quan, du ngoạn, sau những ngày làm việc vất vả tại chốn thành thị tấp nập.

Hòn Mun được xếp vào khu bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam hiện nay, được tổ chức bảo tồn thiên hoang dã (WWF) đánh giá có hệ thống sinh vật đa dạng hàng đầu. Với hệ thống san hô da dạng cùng nhiều loài cá đầy màu sắc đã thu hút lượng lớn du khách đến thăm quan, khám phá đại dương.

hòn mun nha trang 1

Một khi du lịch đảo Hòn Mun Nha Trang, khá nhiều du khách thích thú với việc khám phá hệ sinh thái biển bằng tàu, khi xuống tầng hầm của tàu, bạn có thể quan sát nhiều loại cá biển, san hô, rong rêu rất sống động.

Với những du khách thích tự mình khá phá biển có thể thuê đồ bơi lặn để có thể lặn xuống đáy biển với sự hỗ trợ của nhân viên bảo vệ. Để được lặn biển, bạn có thể đăng ký tham gia tour lặn biển để được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như có được những thiết bị bảo vệ tốt nhất cho việc lặn

Trong làn nước biển trong xanh của Hòn Mun, bạn có thể tận mắt thấy được những chú cá biển đầy màu sắc, như một vườn hoa muôn màu, bạn có thể lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp của khoảnh khắc khó quên này.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946