Administrator

Tin tức - 19/02/2019 - 407 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Hòn Miễu, Nha Trang

Hòn Miễu, là một trong những hòn đảo gần bờ nhất chỉ mất tầm 20 phút di chuyển bằng ca nô thường. Trực thuộc thôn Trí Nguyên, phường Vĩnh Nguyên, tp Nha Trang. Với một vẻ đẹp độc đáo và cuốn hút du khách thăm quan khắp mọi miền đất nước.

hòn miễu

Trên đảo Hòn Miễu có làng chài, du khách thường được các tàu du lịch Nha Trang đưa các loại hải sản “rộng” ở hồ lưới dưới mặt nước biển để luộc ăn ngay trên tàu. Trên đảo cũng có nhà hàng đặc sản, nhiều phương tiện giải trí, nghỉ dưỡng rất thích hợp với các hoạt động thanh niên dã ngoại.

Đảo Trí Nguyễn, hồ sưu tập các loài cá biển dùng để làm thức ăn và làm cảnh. Trước năm 2000, các hồ này lộ thiên ở ven bờ, nay được tổ chức trong một kiến trúc kỳ thú là một chiếc tàu cổ hoá đá. Xưa nơi đây còn có tên Hán văn là Bồng Lai Đảo.

Người ta gọi là “Hòn Miễu” xuất phát từ ngôi miếu thờ trên đảo, dọc theo hướng nói lái. Khi thăm quan ngôi miếu trên đảo, du khách sẽ thấy ngôi miếu thờ các bậc tiền nhân, thành Hoàng, ông Nam Hải. Nơi đây có tập tục thờ mưa thuận gió hoà vào mùa xuân và thu, với lòng tin những bậc hiển thánh sẽ mang lại cho người dân một mùa bộ thu, lễ hội này có sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều du khách và cư dân tại các đảo hòn Tằm, hòn Tre, hòn Mun,…

Khi những du khách đến du lịch Hòn Miễu sẽ không chỉ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, thoả hồn vào thiên nhiên, biển cả mênh mông, mà còn khám phá vẻ đẹp của khu du lịch Nha Trang nổi tiếng là hồ cá Trí Nguyên và bãi tắm Bãi Sỏi.

hòn miễu 1

Hình ảnh: hồ Trí Nguyên.

Hồ Trí Nguyên được bàn tay con người xây dựng từ khoảng 50 năm về trước. Hiện có nhiều sinh vật biển quý hiếm được nôi tại nơi đây để thoả lòng mong ước ngắm nhìn những sinh vật xinh đẹp đến từ biển cả.

Cách hồ cá Trí Nguyên không xa là bãi tắm Bãi Sỏi, có hướng về phía Hòn Tằm Nha Trang. Nơi đây được gọi là bãi Sỏi vì có khá nhiều sỏi đá lớn nhỏ được tự nhiên sắp xếp trông rất đặt mắt. Tại đây bạn có thể thoả sức bơi lặn, ngắm nhìn thế giới san hô kỳ vĩ.

hòn miễu 2

Hình ảnh: bãi sỏi

Khi bạn nước lên Hòn Miễu, nhìn về phía Tây Nam sẽ thấy làng chài đang nhấp nhô cùng con sóng. Người dân nơi đây sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản, nuôi ghẹ, ốc, hàu, mực, tôm,… để bán lại cho các lái buôn về phân phối cho cá nhà hàng hải sản phục vụ cho khách du lịch Nha Trang.

Người dân nơi đây khá thân thiện, và hiếu khách, sẵn sàng tiếp đón, nếu bạn thích họ sẽ chế biến những món ăn ngon hấp dẫn và thơm lừng trên bè cho bạn.

Hòn Miễu có một vẻ đẹp mộc mạc và cuốn hút, nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những khám phá mới, mà không thể nào tìm thấy được ở bất kỳ đâu.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946