Administrator

Tin tức - 28/01/2019 - 587 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Hồ Xuân Hương, Đà Lạt

Hồ Xuân Hương Đà Lạt là hồ nước trong xanh, là trái tim của thành phố Ngàn Hoa, với những đồi thông thơ mộng Đà Lạt. Tên Hồ có nghĩa là hương thơm của hoa mùa xuân, biểu hiện vẻ đẹp tự nhiên và mát mẻ, thơm lành của một cảnh quan tuyệt mỹ gợi nhìn. Xung quanh thành phố Đà Lạt và ngay trong nội thành có nhiều hồ nước đẹp nhưng Hồ Xuân Hương đã mặc nhiên được công nhận: thành phố Đà Lạt mà không có hồ này thì không còn là thành phố đẹp và diễm tình nữa.

hồ xuân hương đà lạt 1

Vào ngày 10/1/1997, uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng có quyết định số 26/QĐ.UB xác định: Trung tâm du lịch lấy trọng tâm là khu vực Hồ Xuân Hương Đà Lạt. Và hồ này là danh thắng đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được công nhận là di tích – danh thắng quốc gia vào năm 1988.

Đây là hồ nước nhân tạo ở vị trí trung tâm thành phố tạo dáng vẻ nên thơ và trữ tình cho Đà Lạt, là nơi thư giãn tốt nhất cho mọi người, phần lớn khách du lịch Đà Lạt buổi sáng sớm và chiều tà đều thích thú với việc dạo mát bên bờ Hồ Xuân Hương Đà Lạt, được ngắm nhìn mặt hồ trong xanh, hít thở một bầu không khí trong lành và tham gia những hoạt động vui chơi giải trí quanh hồ.

hồ xuân hương đà lạt 2

Vào năm 1919, kỹ sư công chánh người Pháp tên Lable cho đào một cái hồ tại thung lũng nhỏ có dòng suối chảy qua (suối Cam Ly) và xây đập nước (từ nhà thuỷ tạ đến quán Hướng Đạo Cũ). Năm 1923, hồ này được mở rộng có tên là Grand Lac (hồ lớn) và được xây thêm một đập thứ 2 về phía dưới. Năm 1932, một cơn giông bão lớn làm vỡ cả hai đập,m sau đó vào năm 1935 một đạp lớn bằng đá được xây kiên cố và Hồ Xuân Hương hình thành từ đó đến nay.

Chi vi hồ Xuân Hương Đà Lạt rộng 5,5km, độ sâu trung bình 1,5m. Xung qunah hồ có hai loại cây đặc trưng là Mai Anh Đào, và liễu rũ. Mai Anh Đào tiêu biểu đặc hữu của thành phố Đà Lạt. Cầu phía trên đập (hạ lưu) ở đường Nguyễn Thị Minh Khai đi vào trung tâm thành phố có tên gọi dân gian là cầu Ông Đạo (mang chức danh ông quản đạo người Việt đầu tiên ở đây là ông Phạm Khắc Hoè).

Nhà hàng Thuỷ Tạ, là điểm đến không thể thiếu với những du khách du lịch Đà Lạt. Tại đây có những kiến trúc khác biệt, không nơi nào có được, bạn có thể lưu lại những bức ảnh đẹp cùng người thân. Một ngôi nhà màu trắng, lan can rộng trên mặt hồ, nhìn xa thấp thoáng như dáng một chiếc du thuyền hạng sang. Du khách có thể thưởng thúc những tác trà thơm ngon, giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại đây.

hồ xuân hương đà lạt 3

Hình ảnh: nhà hàng Thuỷ Tạ.

Từ nhiều năm qua, vòng đua xe đạp quanh hồ hàng năm của cúp truyền hình tp Hồ Chí Minh đã trở thành một chặng đua hào hứng, chính thức trong lịch trình thi đấu của giải này. Tại đây có nhiều dịch vụ phục vụ vui chơi giải trí quần chúng trong khung cảnh đẹp tươi mát, trữ tình tự nhiên và trên mặt hồ nước trong xanh mênh mang:

Thuyền đạp Vịt (pedalo): 60.000 đồng/giờ.

Xuồng máy (ca nô): từ 120.000 đồng đến 160.000 đồng/một chuyến lướt trên mặt hồ.

Ngoài ra còn có thuyền chèo Kayak và thuyền buồm của công ty công trình đô thị Đà Lạt. Quanh hồ có xe ngựa cổ điển tân trang phục vụ khách nhàn du.

Kinh Nghiệm Thăm Quan Hồ Xuân Hương Đà Lạt.

Với những du khách ở xa chưa từng đến Đà Lạt thường có những thắc mắc như: đến Hồ Xuân Hương như thế nào ? nên đi du lịch Đà Lạt, thăm quan Hồ Xuân Hương vào mùa nào ? hay khám phá Hồ Xuân Hương mất bao lâu ?

Vì Hồ Xuân Hương nằm tại trung tâm tp Đà Lạt, nên du khách có thể dể dàng đi bộ đến nếu bạn ở trung tâm Đà Lạt, hoặc bạn có thể thuê xe máy để đi dạo quanh cũng dễ dàng đến được. Theo kinh nghiệm chúng tôi, để chuyến thăm quan trọn vẹn, bạn nên tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại khu vực Hồ Xuân Hương, tốt nhất bạn nên đến Đà Lạt vào mùa xuân hoặc mùa thu, vì thời điểm này tiết trời không lạnh lắm và cảnh vật quanh hồ cũng trở nên rực rỡ hơn.

hồ xuân hương đà lạt

Với diện tích 5,5km2, để khám phá hết vẻ đẹp bờ hồ, bạn chỉ cần khoảng 2, 3 giờ, ngoài ra, du khách nên đến đây vào lúc chiều tà để thưởng thức bầu không khí mát mẻ và tham dự chợ đêm Đà Lạt.


Đăng bởi: du lich viet

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946