Administrator

Tin tức - 10/04/2019 - 473 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Động Từ Thức – Chốn Tiên Cảnh Truyền Thuyết

Động Từ Thức còn có tên gọi là động Nga Sơn trên dãy núi Tam Điệp, xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Động này gắn liền với truyền thuyết Từ Thức gặp tiên đầy hấp dẫn và ly kỳ được truyền từ đời này sang đời khác.

Khi thăm quan động, bạn sẽ thấy được khung cảnh bên trong vẫn giữ được nét hoang sơ, thơ mộng. Nằm trên sườn một ngọn núi đá nhỏ, xung quanh là cánh đồng bao la ngút ngàn. Để lên được động, khách bộ hành phải bước trên những bậc thang dài 100m, canh đó là cây cối mọc um tùm, những cành dây leo đan bện lại, mềm mại như những chiếc võng trời.

động từ thức 3

Trong cuộc chiến năm 1954 – 1975, hang động vẫn còn chưa bị ảnh hưởng. Điều làm hang động trở nên đặt biệt không chỉ là con số khổng lồ về nhũ đá đẹp mà còn là tảng đá trong hình hai người. Theo truyền thuyết họ là Từ Thức và An Giang Hương.

Khi vào bên trong động, bạn sẽ thấy ngôi đền nhỏ, đây là ngôi đền thờ thần núi – thần than. Phía trên cổng, có một bài thơ chạm khắc của Lê Quý Đôn, một nhà bác học nổi tiếng của Việt Nam sống tại triều đại nhà Lê (XVI – XVIII) khi ông đi thăm hang động Từ Thức vào thế kỷ 17.

động từ thức 1

Hang động chính có hai phần, phần bên ngoài lớn có trần cong trông giống như một cái bát khổng lồ. Phần bên trong có một nhũ đá trông giống như trái đào cổ tích. Đó là lý do tại sao hang động có tên khác “Bích Đào”.

Ngoài ra có có hai dấu chân trên đá, chúng được cho là dấu chân của Từ Thức. Trong hang khá rộng rãi, đi tiếp theo hành lang hẹp, du khách sẽ vào gian động trong. Khắp hang là những nhũ đá muôn hình lấp lánh, gợi lên tình yêu đẹp của Giáng Hương và Từ Thức.

động từ thức

Khi vào sâu bên trong du khách sẽ gặp hồ nước nhỏ trong vắt, rải rác những hòn đá cuội trắng, kề bên là hình dáng ao bèo bằng đá, điểm xuyến những chùm hoa đá màu trắng đục, rồi thì những tượng đá hình ông chầu, ếch toạ,…được bàn tay của thiên nhiên xếp đặt.

Cuối động Từ Thức là 2 lối đi. Một dẫn tới bậc đá đều nhau, tương truyền là đường lên cõi tiên trên trời, lối còn lại là sâu xuống lòng núi theo hình xoắn ốc, xung quanh những hòn đá gập ghềnh, tối tăm như đường xuống âm phủ.

thăm quan động từ thức

Trong truyền thuyết Từ Thức lên tiên và cảnh sắc kỳ thú bên trong động đã tạo nên sự cuốn hút với những du khách phương xa, tạo điều kiện phát triển ngành du lịch Thanh Hoá. Từ năm 1992, động Từ Thức đã được công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946