Administrator

Tin tức - 24/10/2019 - 317 Lượt xem

Khám phá Vẻ Đẹp Động Cốc San Tại Lào Cai

Khi nói về địa điểm du lịch Lào Cai thì nhiều du khách sẽ nghĩ đến động Cốc San. Một danh thắng nằm ở xã Cốc San, huyện Bát Xát. Cốc san nằm trong hệ thống thác nước, hang động lớn, nhỏ khác nhau. Khi đến đây du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thuần khiết của núi rừng Tây Bắc.

Động Cốc San nằm ở phía Tây tp Lào Cai, cách thành phố tầm 7km theo quốc lộ 4D (Lào Cai – Lai Châu), bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên Sơn, chảy qua Sapa, Bát Xát và đổ vào sông Hồng, tại địa phận thành phố Lào Cai. Qua mỗi vùng đất, dong suối lại góp thêm nước từ các khe, rạch nên càng thêm mạnh mẽ, nước chảy xiết hơn. Đoạn suối có cảnh quan thơ mộng và đẹp nhất ở khu vực này là đoạn chảy qua địa phận xã Cốc San, huyện Bát Xát.

động cốc san

Khi thăm quan Động Cốc San du khác sẽ thấy có nhiều thác nước đổ xuống bên dưới hình thành một dòng suối trong xanh, dòng suối là một tấm màn mỏng manh kỳ bí của thiên nhiên, che phủ nhiều hang động lớn, bé đa dạng kích cỡ.

Ở giữa những dòng thác tuyệt đẹp là những con suối trong vắt, mát lạnh, nơi bạn có thể vẫy vùng và quên đi sự mệt mỏi của cuộc sống đầy bộn bề và lo toan chốn thành thị.

bình minh trên động cốc san

Đoạn suối cốc dài hơn 2km, có nhiều thác lớn và nhỏ, trong đó có thác cao và đẹp nhất là thác ba chân gọi là Sam Ca và thác Hua Ly, Phai Na. Thác Sam Ca chia nước thành ba nhánh đổ xuống vực sâu hơn 10m. Bụi nước bay xa, mù mịt cả một vùng không gian. Đứng cách xa vài trăm mét, du khách có cảm giác mát lạnh. Dọc theo lòng suối có những tảng đá lớn nằm so le nhau, chắn giữa dòng chảy, tạo nên những âm thanh ầm ầm triền miên đập vào vách đá đúng dựng ở hai bên bờ.

thác cốc san

Ngày thường, nhìn dòng suối với những phiến đá phẳng lì trải rộng, xen lẫn những tảng đá cao thấp nhấp nhô thoáng trông như những cánh buồm đang mải miết ngược dòng khiến người ta có nhiều cảm giác, ấn tượng. Cứ như thế, ghềnh tiếp ghềnh, thác tiếp thác kéo dài hết địa phận Cốc San.

Vẻ đẹp tự nhiên của động Cốc San, suối, thác cốc San dung dị và kín đáo như một sơn nữ đang tuổi dậy thì đầy quyến rũ. Cốc San là cả quần thể du lịch sinh thái mới mẻ, hứa hẹn nhiều hấp dẫn của tỉnh Lào Cai.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946