Administrator

Tin tức - 03/05/2019 - 495 Lượt xem

Khám Phá Thành Phố Cổ Ping Yao, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Ping Yao là một ví dụ được bảo tồn đặc biệt của một thành phố truyền thống của người Hán, được thành lập vào thế kỷ 14. Kết cấu đô thị của nó cho thấy sự phát triển của phong cách kiến ​​trúc và quy hoạch thị trấn ở Hoàng gia Trung Quốc trong năm thế kỷ. Điều đặc biệt là các tòa nhà hùng vĩ gắn liền với ngân hàng, mà Ping Yao là trung tâm lớn cho toàn bộ Trung Quốc trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

thành phố ping yao 1

Một bức tường thành đầu tiên được xây dựng vào thời nhà Chu (thế kỷ XI – 256 TCN) sau đó được mở rộng ra vào năm 1370. Những bức tường thành ngày nay có lịch sử từ thời nhà Minh (1368 – 1644) với độ cao trung bình 12m, dày 5m. Tường thành có 6 cổng, có biệt danh là “rùa”. Hai cổng Bắc, Nam tượng trưng cho đầu và đuôi rùa còn bốn cổng Đông – Tây tượng trưng cho bốn chân. Dọc tường thành có 72 tháp canh. Các đường phố và kiến trúc cổ ở đây được bảo tồn nguyên trạng cho đến ngày nay.

thành phố ping yao 2

Giá trị Vượt Trội Của Thành Cổ Ping Yao.
Tổng hợp ngắn gọn

Thành phố cổ Ping Yao là một thành phố cổ cấp được bảo tồn tốt ở Trung Quốc. Nằm ở huyện Ping Yao, trung tâm tỉnh Sơn Tây, khách sạn bao gồm ba phần: toàn bộ khu vực trong các bức tường của Ping Yao, Đền Shuanglin cách trung tâm quận 6 km về phía tây nam và Đền Trịnh Châu cách trung tâm quận 12 km về phía đông bắc. Thành phố cổ Ping Yao vẫn giữ được hình thái lịch sử của các thành phố cấp quận của người Hán ở miền Trung Trung Quốc từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20.

thành phố ping yao 4

Được thành lập vào thế kỷ 14 và có diện tích 225 ha, Thành phố cổ Ping Yao là một khu phức hợp xây dựng hoàn chỉnh bao gồm các bức tường cổ, đường phố và làn đường, cửa hàng, nhà ở và đền thờ. Bố cục của nó phản ánh hoàn hảo sự phát triển trong phong cách kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị của các thành phố Hán trong hơn năm thế kỷ.

thành phố ping yao 5

Đặc biệt, từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, Thành phố cổ Ping Yao là một trung tâm tài chính cho toàn bộ Trung Quốc. Gần 4.000 cửa hàng hiện tại và nhà ở truyền thống trong thị trấn có hình thức lớn và tinh tế trong trang trí làm chứng cho sự thịnh vượng kinh tế của Ping Yao trong hơn một thế kỷ.

thành phố ping yao 3

Với hơn 2.000 tác phẩm điêu khắc được vẽ hiện có trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, đền Shuanglin đã được coi là một phòng trưng bày nghệ thuật phương Đông của tác phẩm điêu khắc sơn.

Đền Wanfo, đền thờ chính của đền Trịnh Châu, có niên đại từ năm triều đại, là một trong những tòa nhà cấu trúc gỗ quý nhất và sớm nhất của Trung Quốc tồn tại.

thành phố ping yao

Thành phố cổ Ping Yao là một ví dụ nổi bật về các thành phố Hán trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh (từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20). Nó giữ lại tất cả các đặc điểm của thành phố Han, cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế và tôn giáo trong lịch sử Trung Quốc, và nó có giá trị lớn để nghiên cứu hình thái xã hội, cấu trúc kinh tế, bảo vệ quân sự, tín ngưỡng, tư duy truyền thống, đạo đức truyền thống và hình thức nhà ở.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946