Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 21/01/2019 - 530 Lượt xem

Khám Phá Thác Prenn Quyến Rũ Thắng Cảnh Du Lịch Đà Lạt

Thác Prenn nằm gần thác Datanla, nhưng ở dưới chân đèo mang cùng tên, trên quốc lộ 20. Đây là cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt. Thác nằm về phía phải chân đèo, cách quốc lộ 20 tầm 100m và cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km. Thác cao 13m, dưới chân thác có một chiếc cầu ẩn mình dưới dòng chảy trắng xoá như bức rèm khi thưa khi kín.

thác prenn

Theo tiếng Chăm, Prenn có nghĩa là vùng xâm chiếm hay ranh giới. Trước đây nhiều thế kỷ, người Chăm ở tiểu vương quốc Panduranga, miền duyên hải phía Đông, tức lãnh thổ tỉnh Ninh Thuận ngày nay, đã mở những cuộc tấn công lên vùng đất của người K’hô – Lạch và Chil. Prenn là ranh giới và cũng là vùng giao tranh. Từ Prenn xuống đèo Dran (Đơn Dương) tới Phan Rang thuộc về lãnh địa người Chăm. Từ Prenn trở lên thuộc người K’hô – Lạch – Chil.

Theo lịch sử Chăm, thời kỳ ấy vào thế kỷ 17, triều đại vua pôromê, 1625-1651. Lúc bấy giờ triều đại này hùng mạnh về quân sự. Vua Prômomê muốn mở mang bờ cõi về phía Tây là vùng đất cao nguyên Lang Biang. Nhưng tham vọng của vị vua Chăm này bị người K’hô – Lạch và Chil đánh chặn.

Vùng Dran bị người Chăm chiếm cứ lâu dài. Ngày nay vùng này còn rải rác một số di tích của các triều đại Chămpa. Trước năm 1963, trên đầu nguồn thác Prenn có thảo cầm viên. Thác này được nhà nước công nhận xếp hạng là thắng cảnh quốc gia vào năm 1998.

thác prenn 1

Ngày nay để đi đến thác Prenn, du khách phải đi ngang qua một con suối với chiếc cầu nhỏ xinh xinh. Ở độ cao 30m, những hạt thuỷ tinh nước lấp lánh rơi xuống hồ nước trong xanh, tạo nên những bức rèn sương đẹp tuyệt vời.

Xung quanh thác Prenn bao gồm những tiến nước đổ ào ào, hoà lẫn với tiếng chim hót líu lo, tiếng vi vu của gió làm xào xạc nhánh rừng thông, tạo âm thanh sôi động như khúc nhạc vui tươi của nang xuân đang trỗi lên đón khác đến thăm quan. Hai bên thác là những cánh hoa dại đua nhau khoe sắc làm cảnh quang thêm quyến rũ hơn.

Đến thác Prenn chơi gì?

thác prenn 3

Khi du lịch thác, bạn có thể men theo con đường và đi đến vườn thú, vườn lan hay di dạo chơi cùng với bạn bè, người thân tại hoa viên ngắm những bông hoa xinh đẹp của núi rừng, những căn chòi xinh xinh trên ngọn cây hoặc đung đưa cùng cầu treo bắc ngang dòng suối nhỏ.

Khi nhìn tại góc độ khác, vườn đá Thái Dương có sự sắp xếp một cách hài hoà và thú vị. Ngoài ra, du khách có thể tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn khác như: chèo thuyền để đi nhắm thác, du khách lưu ý, bạn cần thuê đầy đủ dụng cụ để bảo hộ.

Cưỡi voi và Đà Điểu.

thác prenn 2

Bạn là người thích lưu giữ những bức hình cảm giác mạnh có thể cưỡi voi hoặc cưỡi đà điểu ở khu vực này. Đặc biệt với hệ thống cáp treo, bạn có thể đi ngang qua dòng thác trong cảm giác phiêu bồng, tưởng như đi vào trong cõi thần tiên với nhiều cảnh quang tuyệt đẹp.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946