Administrator

Tin tức - 18/05/2019 - 496 Lượt xem

Khám Phá Thác Mơ Tuyên Quang

Thác Mơ Tuyên Quang còn được gọi là Thác Pác Ban, toạ lạc giữa núi rừng Nà Hang, thị trấn Nà Hang. Thác mang một vẻ đẹp duyên dáng như một thiếu nữ thanh xuân cuốn hút du khách đến khám phá.

Nằm cách thành phố Tuyên Quang tầm 100km, thác Mơ nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Nà hang, là một vùng của huyện Nà Hang, một trong năm huyện miền núi cao tỉnh Tuyên Quang.

thác mơ

Khám Phá Thác Mơ Tuyên Quang.

Hình ảnh Thác Mơ hiện ra như một khối nước bạc khổng lồ gồm 3 tầng. Du khách muốn lên tầng thứ 2 thì phải leo khoảng 10m thang dây. Ở chân tầng thác thứ 2 này có một hồ nước nhỏ trong vắt rất đẹp. Tại tầng này bạn sẽ được đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên với những hang động nhũ đá huyền ảo.

Dòng nước chảy êm ả luồn qua các kẽ đá và trên các khối đá to có rêu xanh phủ kín. Du khách bám thang dây sẵn có để lên đỉnh tầng thứ 3 của thác. Tại đây bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh nước từ trên cao đổ xuống như một máng nước khổng lồ tạo thành một thể hơi nước lành mạnh xua tan đi những mệt mỏi với một niềm cảm hứng nhẹ nhàng, thú vị.

thác mơ 1

Đứng trên đỉnh ngọn thác Mơ này, du khách sẽ thấy một cách bao quát thị trấn Nà Hang giữa 99 đỉnh núi bao quanh trùng điệp, kỳ vĩ. Du khách có thể đi tản bộ sâu vào khu rừng nguyên sinh nghe tiếng chim kêu, vượn hú giữa làn ánh nắng xuyên qua các tán lá rừng xanh để khi ra về khó có thể quên cảnh sắc thiên nhiên của một huyện miền núi cao phía bắc của Việt Nam.

Khu rừng nguyên sinh Nà Hang này là nơi tiếp giáp với hồ Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây có thảm thực vật đa dạng về loài, kể cả các loài động vật quý hiếm, trong đó có loài Vooc mũi hếch là loại thú hiếm của thế giới.

thác mơ 2

Thăm quan Thác Mơ, bạn sẽ thấy được cảnh núi rừng trùng điệp đang chờ bạn đến khám phá. Hiện cơ quan chức năng đã đầu tư hạ tầng giúp du khách đi lại thuận lợi. Từ xa bạn có thể nghe thấy tiếng thác đổ ào ào. Càng đến gần, không khí càng lạnh.

Tới nơi, bạn như bước vào chốn bồng lai tiên cảnh. Phía dưới chân núi là một hồ nước trong xanh, bạn có thể ngồi lên một chiếc thuyền nhỏ trực sẵn ở đó để đến gần thác. Nhiều du khách khá thích thú với việc ngồi thuyền thư giãn, thoả sức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, núi ôm mây, mây ấp núi.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946