Administrator

Tin tức - 19/01/2019 - 605 Lượt xem

Khám Phá Thác Diệu Thanh, Đắk Nông

Thác Diệu Thanh nằm tại dòng suối Đắk Tít, thuộc ranh giới của hai xã Nhận Cơ và Quảng Tân huyện Đắk R’Lấp. Thác này mang vẻ đẹp mộng mơ mà cũng hoang sơ. Đúng ra, đây là một quần thể nhiều thác lớn nhỏ. Thác lớn nhất có độ cao khoảng 30m, nước đổ xuống vực sâu. Nhiều thác nhỏ cùng thác lớn tung bọt trắng xoá quanh năm.

thác diệu thanh

Dưới chân thác Diệu Thanh là một khoảng rộng mênh mông đầy nước có nhiều mô đá nhấp nhô ngăn chặn, biến thành hàng trăm dòng chảy lan toả ra nhiều hướng. Hai bên bờ có cây cao lớn toả bóng mát. Nơi này cũng là chổ lý tưởng để xây dựng những ngôi nhà nghỉ dưỡng với vườn hoa đầy sắc màu theo năm tháng.

Đến với Thác Diệu Thanh có 3 cụm thác: cụm lớn chính cao 15m, nằm tại giữa sông, cùm thứ 2 nằm bên phải còn thứ 3 ở phía dưới thác chính. Những thác này chảy ngày đêm làm cho nước tung bọt trắng xoá, hơi nước tung lên thành những màn sương mờ và mát lạnh bao quanh chân núi đá.

Hiện trong lòng thác có nhiều hang động, có nhiều tảng đá lớn để du khách thăm quan có thể tránh nắng, nghỉ ngơi chuyện trò, tại đây lúc nào cũng mát lạnh. Đứng trên đỉnh thác Diệu Thanh, du khách phóng tầm nhìn ra xa có thể thấy cả góc núi rừng Tây Nguyên bao la trù phú.

Bạn là người thích sôi động, có thể đến thăm quan thác Diệu Thanh vào mùa lễ hội, để được tham gia vào các lễ hội của đồng bào dân tộc M’Nông, lắng nghe những truyền thuyết hấp dẫn của người dân tộc thiểu số này.

Vào cuối mùa đông tầm tháng 11 – 12, dòng thác chảy chậm hơn nên du khách có thể dể dàng lội sang bờ bên kia để chiêm ngưỡng phong cảnh mà không sợ nước lớn. Cũng khá hấp dẫn khi nước chảy chậm sang mạn trái của dòng thác, khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy dòng chảy như hình bóng của đứa con nhỏ của Diệu thanh được mẹ chăm sữa.


Đăng bởi: du lịch việt

4/5 - (2 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946