Administrator

Tin tức - 22/01/2019 - 711 Lượt xem

Khám Phá Thác Ankroet Cảnh Đẹp Thiên Nhiên Đà Lạt

Thác Ankroet nằm trong quần thể hồ Đankia – Suối Vàng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 12km về hướng Tây Bắc dưới chân núi Lang Biang. Chính là nơi mà cách nay hơn 110 năm, bác sỹ Alexandre Yersin khám phá ra vẻ đẹp thơ mộng kỳ lạ của thiên nhiên trong lành và không khí tuyệt hảo có thể dùng làm nơi nghỉ dưỡng rất tốt.

thác ankroet

Tại đây có hai hồ nước lớn. Phía trên là hồ Đankia và phía dưới là hồ Ankroet. Một thác nước lớn, cũng có tên là thác Ankroet suốt ngày đêm đổ nước trắng xoá xuống hai hồ này. Nguồn nước phát ra nguyên từ núi Lang Biang, biến thành sông Đạ Đờn (trên bản đồ từ thời Pháp ghi là Đa Đung), cung cấp đầy nước cho hồ rồi sau đó toả nhiều nhánh xuống miền duyên hải Nha Trang và vùng bình nguyên Đồng Nai.

Vào năm 1942, thác Ankroet được toàn quyền Pháp Decoux chọn làm nơi xây dựng nhà máy thuỷ điện đầu tiên của Đà Lạt.

Hồ Đan Kia – Suối Vàng có sức chứa khoảng 21 triệu mét khối nước. Ngoài việc cung ứng sinh hoạt cho nhân dân Đà Lạt, hồ Đan Kia – Suối Vàng còn được dùng để chạy máy phát điện cho nhà máy thuỷ điện Ankroet với công suất thiết kế 3.100kw/h. Đây cũng là nơi được lắp đặt nhà máy nước hiện đại do Đan Mạch giúp Đà Lạt xây dựng sau ngày thống nhất đất nước.

Thác Ankroet được đánh giá là một thác nước to lớn nhưng vẫn giữ được nét đẹp thơ mộng, dưới là mặt hồ nước trong xanh, xung quanh là những rừng cây bạt ngàn, tạo nên chốn đẹp nên thơ.

thác ankroet 1

Khi dòng nước từ trên cao tuôn xuống tưới mát cho những hòn đá to lớn nối tiếp nhau. Gần đấy là hồ Đan Kia và hồ Ankroet vẫn hiện ra hững hờ trong mắt du khách tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, bình yên như trút bỏ mọi gánh nặng công việc nơi thành thị tốt nập.

Khi men theo những bậc đá, du khách sẽ dể dàng lên được thượng nguồn hay hạ nguồn của dòng thác Ankroet để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trọn vẹn của dòng thác này.

thác ankroet 2

Khu vực thác Ankroet chưa được đầu tư mạnh về du lịch, nhưng đây quả thật là nơi có thắng cảnh đẹp, để mọi lứa tuổi đến thăm quan, du lịch, picnic cuối tuần, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản rừng núi hay lưu lại những bức ảnh đẹp, những khoảnh khắc khó quên cùng người thân.

Sau khi thăm quan thoả thuê cảnh đẹp, du khách có thể nghỉ lại qua đêm, tận hưởng khung cảnh hoang dã giữa rừng núi hoang vu, trút bỏ mọi ưu tư, phiền muộn cuộc sống hằng ngày, tiếp tục nạp năng lượng cho một ngày mới.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946