Administrator

Tin tức - 28/12/2018 - 491 Lượt xem

Khám Phá Đảo Phú Quốc Với Sự phát Triển Nóng Của Du Lịch

Phú Quốc với tiềm năng du lịch đang ngày một tăng trưởng cao. Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá Phú Quốc và những điều kiện để thu hút những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Hiện nay, Phú Quốc đang đứng trước một vận hội đổi thay lớn, đó là từ huyện đảo đi thẳng lên thành phố. Nội dung quyết định 178 của thủ tướng Chính Phủ, các đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, theo đó Phú Quốc phải được xây dựng toàn diện để trở thành một thành phố với những công ty tổ chức tour du lịch Phú Quốc chất lượng cao.

khám phá phú quốc

Hình ảnh: khám phá Phú Quốc.

Các hạng mục công trình hạ tầng cơ sở cầu đường bến cảng đã được triển khai, tăng sản xuất năng lượng điện nước và tiến hành đền bù giải toả xã Dương Tơ, để xây dựng thành phố trung tâm.

Thế mạnh của đảo Phú Quốc, ngoài nguồn hải sản phong phú, trong đó cá cơm để sản xuất nước mắm ngon không nơi nào sánh kịp, rừng hồ tiêu,m công nghệ chế biến hải sản và rượu Sim đang phát triển mạnh, còn là một địa danh du lịch hấp dẫn.

Sơ đồ du lịch Phú Quốc, dựa trên một số cảng biển, ghềnh đá và bãi cát mịn, với con đường ven biển Nam bắc đảo dài 65km, bờ biển dài có 20 khu resort cùng 30 khách sạn, nhà nghỉ, nhưng tâm điểm có lẽ là con sông Dương Đông vắt ngang một dãi xanh tươi mát từ Đông qua Tây.

Tạm thời, khi vị trí trung tâm thành phố chưa di dời về Dương Tơ thì du lịch Phú Quốc, tour nội địa và hải đảo phụ được thiết kế, đều lấy tuyến xuất phát từ thị trấn Dương Đông để điều phối.

Tại cửa sông Dương Đông cũng đã có các điểm nổi tiếng như tắm bãi DƯơng Đông (bãi trường), du khách lên xem Dinh Cậu, đá chồng, bến ghe chài và rừng tạo cảm giác như thắng cảnh Hawaii, thăm Sùng Hưng Tự cổ kính của người Minh Hương, thăm Đình Thần Dương Đông và chùa Cao Đài. Chùa Cao Đài Hội Thánh, dân địa phương quen gọi là chùa Cao .

Chùa Cao, được gọi tắt từ tên đầy đủ là Cao Đài Hội Thánh, hay hiểu theo nghĩa chùa ở trên cao cũng đúng,m vì chùa này được cất trên ngọn núi cao. Muốn đến chùa phải qua nhiều nấc thang trên con dốc cao dựng đứng, phía sau là Đình Thần DƯơng Đông.

Chùa Cao nằm trên một vị trí rất tốt, xung quanh cây cối xanh tươi mát mẻ. Cửa chùa nhìn xuống sông Dương Đông thơ mộng,m sau lưng nhìn ra biển cả mênh mông.

Nợi trước kia là ngôi chùa quan Âm do ông Huỳnh Đăng Khoa và Đỗ minh Châu (tức cả Bổn) xây dựng. Về sau, ông Châu truyền chùa lại cho con là Đỗ Kim Cự, ông Cự lại truyền chùa cho Đỗ Văn Bồ (tức Tám Gia).

Trong thời gian nhận chức Quận trưởng Phú Quốc ông Ngô Văn Chiêu thường đến đây cầu tiên. Tại đây ông nhận được điềm linh ứng của Tiên Ông. Truyền rằng: năm 1921 ông được Cao Đài Tiên ông cho biết tên và chọn ông làm người khai sáng đạo,m dạy vẽ Thiên Nhãn thờ. Nghĩa là những cơ cấu căn bản tối thiết của đạo đã được xác lập ở đây.

Do đó, có thể nói đảo Phú Quốc là nơi khai sinh ra đạo Cao Đài.

Các Tuyến Du Lịch Trên Đảo Phú Quốc.

Từ thị trấn Dương Đông xuất phát, có thể chọn để đi qua 4 tuyến chính là Hàm Ninh – An Thới – Cửa Cạn – bắc Đảo là kể như đi trọn Phú Quốc.

Tuyến Hàm Ninh du khách sẽ qua các điểm di tích thắng cảnh như Chùa Sư Muôn, đến suối tranh đẹp như tranh xuyên đường mòn hoang phế lộ 46 đến xem cảnh lạ ông Đạo Đụn trên núi Hàm Ninh, và tại bến Hàm Ninh, thưởng thức ghẹ tươi sống ngon lành lại rẻ.

chùa sư muôn

Hình ảnh: Khám phá Phú Quốc Chùa Sư Muôn.

Tuyến An Thới về Nam Đảo qua rạch Cử Lấp thăm Bãi Trường, tắm bãi Vườn Dừa thơ mộng, viếng Lăng Ông Nam Hải, thăm di tích Nhà Lao Cây Dừa, đến bãi khem, lên giếng Ngự, dấu tích của vua Gia Long hay tới bãi Sao nơi có huyền thoại về thứ phi Kim Yến. Qua các bãi đất đỏ, bãi xếp dừng chân ở cảng biển An Thới, thưởng thức hải sản tươi, sau đó du thuyền len lỏi ra nhóm đảo nhỏ gọi là hòn trong Vịnh Cảng An Thới tới Mũi Ông Đội. Từ An Thới còn có thể đi thăm Giếng Ngự, Ngai Vua. Đặc sản biển ở An Thới là món biên mai, một loại sò biển hấp dẫn.

cửa cạn

Hình ảnh: khám phá Phú Quốc Cửa Cạn.

Tuyến Cửa Cạn, Cửa Cạn là một con sông, mà đường đến phủ đầy hoa tràm vàng tức đi về Bắc Đảo, thăm Dinh Bà Kim Giao, viếng mộ Bà Lớn Lê Kim Định, vợ Nguyễn Trung Trực, vượt suối Đá Bàn, dừng chân dùng bữa dã ngoại nơi truông Am.

bãi thơm

Hình ảnh: khám phá Phú Quốc bãi Thơm.

Tuyến Bắc Đảo sẽ qua bãi thơm, gành Dầu, nơi làng chài hẻo lánh trên nữa có khu Rạch Tràm, với xóm ấp chuyên nghề phơi tôm khô cạnh rừng hoang dã. Ở đây, du khách có thể phóng tầm nhìn về quần đảo Hải Tặc và xa hơn nữa có thể nhìn sang phía núi Tà Lơn, biển trời của nước bạn Campuchia. Làng chài Mũi Dương là nơi phát hiện món ăn ngon ruột con nhum do du khách nước ngoài gợi ý. Làm phong phú thêm đặc sản như cá Bốp, cá nhồng, biên mai, đồn đột và mới đây là rượu Sim.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946