Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 02/03/2019 - 444 Lượt xem

Khám Phá Núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Phần lớn du khách đến với thành phố Đà Nẵng đều muốn ghé thăm Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng và những thắng cảnh tự nhiên hoang sơ của nơi này. Một khung cảnh đền chùa, hang động, cây cỏ, bãi cát trắng, đầy thơ mộng, huyền ảo… làm nức lòng du khách.

ngũ hành sơn đà nẵng

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là nhóm gồm 6 ngọn núi nổi trên bãi cát trắng, trông giống như những hòn đảo ở trên cạn. Xưa nay, người ta đã gọi với nhiều tên khác nhau: Bạch Hoa Ngũ Chỉ Sơn, Ngũ Uẩn Sơn, Phổ Đà Sơn, núi Cẩm Thạch, núi đá Hội An. Tên phổ biến ngày nay là Ngũ Hành Sơn hay là núi Ngũ Hành, hoặc hòn Non Nước hay núi Non Nước, nghe rất giản dị mà cũng ý nghĩa, thơ mộng.

Địa Điểm Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm Đà Nẵng 8km phía đông nam, trên một bãi cát rộng mênh mông gần biển, thuộc làng Hoà Khuê, ấp Sơn Thuỷ, huyện Hoà Vang, quận Ngũ Hành Sơn.

Tên Ngũ Hành Sơn được dùng từ những năm đầu thế kỷ 19, dựa theo truyền thuyết ngũ hành tương sinh. Vì vậy, hòn phía bắc được gọi là Hòn Thuỷ (Thuỷ Sơn), phía đông gọi là hòn Mộc (Mộc Sơn), phía Tây gọi là hòn Kim (Kim Sơn), phía Nam gọi là hòn Hoả (Hoả Sơn) và ở trung tâm là hòn Thổ (Thổ Sơn).

Riêng hòn Hoả gồm 2 hòn núi nhỏ nên hòn nhỏ phía Nam gọi là hòn Dương (Dương hoả sơn) và hòn bên cạnh cao hơn nhưng nhỏ hơn gọi là hòn Âm (Âm Hoả Sơn). Vì thế toàn hệ thống Ngũ Hành Sơn không phải là 5 mà là 6 hòn tất cả.

Điều nên để ý là các tên núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đều được khắc trên vách đá.

Quần thể này đều là núi đá vôi già thuộc tuổi devonien, rất cứng và đã biến thành đá cẩm thạch (marbre), trừ hòn Thổ là đá thường.

Cẩm thạch ở đây có nhiều màu sắc khác biệt nhau.

– Hòn Thuỷ có màu hồng.

– Hòn Mộc có màu trắng minh như mỡ.

– Hòn Hoả và hòn Kim màu thuỷ mạc, chất trắng vân đen.

Trong quần thể này có nhiều hang động đặc biệt, không giống các hang động ở những nơi khác là không ăn sâu xuống lòng đất mà cũng không có các cột nhũ đá từ trên cao rũ xuống.

ngũ hành sơn đà nẵng 1

Hình ảnh: hang động tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Tất cả các hòn núi trong quần thể Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, ngoài hang động còn có nhiều chùa chiền, riêng tại hòn Thuỷ thì đặc sắc hơn cả.

Hòn Thuỷ nằm trên dãy đất hình thuỗn ở về hướng Bắc của nhóm núi Ngũ Hành Sơn, rộng về phía Tây với khoảng 15ha. Trên đỉnh có 3 ngọn nằm ở thế ba tầng giống như sao Tam Thai cho nên còn có tên gọi là Tam Thai.

Tầng thứ nhất ở về phía Bắc, gọi là Thượng Thai.

Tầng thứ hai ở về phía Nam, gọi là Trung Thai.

Tầng thứ ba ở về phía Đông, gọi là Hạ Thai.

ngũ hành sơn đà nẵng 2

Núi Ngũ Hành lúc hoàng hôn buông xuống.

Một khi du lịch Đà Nẵng, thăm quan núi Ngũ Hành Sơn, bạn sẽ có cơ hội để hoà mình vào thiên nhiên, quang cảnh hoang sơ, hữu tình cùng những làng nghề truyền thống của người dân khu vực. Ngoài ra bãi biển đẹp và những món ăn ngon, sẽ cuốn hút du khách dừng chân lại lâu hơn.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng được du khách ví như là hòn non bộ khổng lồ giữa lòng thành phố, cùng với Bà Nà, Sơn Trà chính là điểm dừng chân nghỉ dưỡng được giới trẻ, phượt thủ yêu thích nhất, bạn hãy thử một lần khám phá núi Ngũ Hành Sơn cùng với Du Lịch Việt sẽ cảm nhận được không khí nơi đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946