Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 06/12/2018 - 390 Lượt xem

Khám Phá Nền Văn hoá Nước Úc Khác Với Việt Nam Ra Sao !

Văn hoá nước Úc vô cùng đa dạng do nhiều dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Tiếng anh là ngôn ngữ chính, và đây là ngôn ngữ giúp mọi người gắn kết với nhau.

Lần đầu tiên tiếp xúc với một nền văn hoá khác lạ có thể là cú sốc với nhiều người, nhất là khi bạn mới đặt chân đến Úc. Hãy tìm hiểu về những điều nhỏ nhất về văn hoá nước Úc trước khi bạn đi du lịch, du học,… điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định và thoả mái hơn.

văn hoá úc

Úc là quốc gia an toàn nhất hiện nay, với tỷ lệ tội phạm là thấp nhất, nhưng dù vậy bạn cần chú ý đến đồ đạc của mình khi ra ngoài. Người úc được biết đến với tính cách khá thoả mái, dễ chịu lúc đầu có thể họ hơi xa lạ nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự chân thành và dễ kết bạn từ họ.

Lịch sử di dân của người Úc trong thời văn minh hiện đại mới chỉ được hơn 200 năm. Vì vậy cũng là đương nhiên bước chuyển trực tiếp từ những hình vẽ cổ đại trên vách đá núi Ayers – Rock và những di vật tương tự như chúng đến những đài kỷ niệm thời kỳ thuộc địa. Ở Sydney, thành phố cổ nhất và lớn nhất nước đã giữ được một góc của trung tâm thời thuộc địa trên bờ biển phía nam vịnh. Nổi bậc là toà nhà trường trung học Sydney thời “Victoria”.

Trong thành phố còn có vườn thực vật hoàng gia và phòng trưng bày tranh New South Wales. Trên mũi đá toạ lạc nhà hát Opera Sydney nổi tiếng. Biểu tượng của nước Úc mới. Còn băng qua vịnh là chiếc cầu cong Sydney không kém nổi hơn so với cầu San – Fransisco ở Mỹ. Về phía nam Sydney có vịnh Bontany – Bay, nơi thuyền trưởng James Cook và người sáng lập ra thuộc địa Artur Philip đã đổ bộ lên.

văn hoá úc 1

Hình ảnh: văn Hoá úc.

Melburn, thành phố được thành lập bởi những người di cư tự do muốn mang đến tinh thần của lục địa già, còn giữ lại những công trình kiến trúc nhắc nhở đến châu âu thế kỷ trước: Những toà nhà nặng nề vững chãi theo kiểu “Victoria”, những công viên rợp bóng mát và phòng tranh nổi tiếng của bang. Cách vườn thực vật không xa là ngôi nhà, nơi James Cook (1728 – 1775) sinh ra, được vận chuyển từ nước Anh sang. Trong thị trấn Suon – Hill một thôn thuộc địa nhỏ của thế kỷ 19 đã được khôi phục.

văn hoá úc 2

Những nhà thờ dòng Luther của những người Đức đi khai phá vùng đất mới làm cho khung cảnh vùng đồng bằng Barocca gần Adelaide trở nên sống động. Đây là quê hương của nghề làm rươu nho Australia. Thành phố Hobart, thủ đô vùng Tasmania, đã giữ lại được số lượng không lớn những công trình kiến trúc đầu thời kỳ khai phá, bao gồm pháo đài Englcy (1814). Nhà hát lâu đời nhất Australia và toà nhà quốc hội.

Cách 80km về phía tây nam là nhà tù khổ sai Port -Artur (trong quá khứ đây là nơi giam giữ những kẻ tội phạm bị chính phủ anh lưu đày). ở đây còn giữ lại được  những công trình xây dựng năm 1830 – chúng là đối tượng để du khách thăm quan.

Mặc dù người Australia nổi tiếng là những người nông dân chấc phác, trong vài chục năm gần đây chính phủ liên bang dành nhiều kinh phí để nâng cao trình độ các dàn nhạc giao hưởng và truyền hình trong nước; đoàn múa ba lê đã được thành lập. Nghệ thuật của thổ dân ngày nay đã vượt ra khỏi khuôn khổ những gian triển lãm của bảo tàng dân tộc học, những đoàn ca múa nhạc kịch đã được thành lập thu hút sự chú ý của khách du lịch.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946