Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 06/04/2019 - 442 Lượt xem

Khám Phá Làng Sen Quê Bác – Địa Điểm Du Lịch Nghệ An

Làng Sen hay làng Kim Liên, nay thuộc xã Kim Liên, huyện nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Được người dân Việt Nam biết đến là nơi sinh ra của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta.

Xuất thân từ một gia đình nhà nho yêu nước, lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, bà con hàng xóm đã nuôi dưỡng trong Bác một tâm hồn yêu thương đất nước và con người Việt Nam.

làng sen 1

Tại nơi này, hơn nửa thế kỷ trôi qua, không biết đã có bao nhiêu bước chân của những ngừoi con quê hương Việt Nam tìm đến với sự thành kính và xúc động sâu xa từ trong tâm hồn mình. Ngày nay làng Sen, nơi sinh thành của Bác đã trở thành di tích lịch sử văn hoá Kim Liên được công nhận là di tích quốc gia.

Cách Đi Đến Làng Sen Quê Bác.

Theo đường 49 từ thành phố Vinh đến cây số 13 rẽ vào con đường đất đỏ rợp bóng cây phi lao và bạch đàn đến làng Kim Liên (bông sen vàng) mà người dân quen gọi là làng Sen. Dọc hai bên đường làng là những hồ thả sen.

làng Sen, du khách đến viếng thăm ngôi nhà mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống thời thơ ấu. Ngôi nhà được dựng bằng gỗ và tre có 5 gian lợp bằng tranh. Trong nhà có phản bằng gỗ, chõng tre, bàn thờ, cái võng gai… Ngôi nhà được dựng vào năm 1901 do người dân trong làng Sen góp tiền và bỏ công sức làm tặng ông Nguyễn Sinh Sắc là thân phụ của chủ tịch Hồ Chí Minh vào thời điểm ông đỗ phó bảng, đem vinh dự về cho làng.

Khi thăm quan Làng Sen, nhiều du khách có cảm nhận đây là một nơi yên bình, có thể thả hồn vào thiên nhiên. Khi bước chân trên con đường đất nhỏ dẫn vào ngôi nhà Bác ở năm xưa, một cảm giác bồi hồi khó tả, không kìm hãm được. Xung quanh là đôi bờ tre xanh rì rào trong gió, hàng dâm bụt vẫn đung đưa nhè nhẹ, hoa cau, hoa bưởi còn thơm nồng, lòng như thấy thanh thản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

làng sen

Ngôi nhà tranh đã in đậm dấu ấn thời gian, vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, nhưng khá giản dị khiến cho du khách cảm thấy gần gũi. cảnh vật yên tĩnh, được bao bọc trong một màu xanh êm đềm của thiên nhiên, mọi thứ bạn sẽ cảm giác như mới vừa hôm qua. Từng hàng cây, các luốn rau xanh, trước đây bác đã chăm sóc vẫn phảng phất hình ảnh Bác ngày xưa.

Sau khi thăm quan ngôi nhà Bác ở khi xưa, du khách có thể viếng thăm phần mộ của cụ Hoàng Thị Loan, thân mẫu bác. Vào năm 1942, ông Nguyễn Sinh khiêm, anh ruột bác đã đưa hài cốt bà an táng tại núi Động Tranh, cách làng sen 5km. Để đến đây, từ chân núi, bạn leo lên 300 bậc đá, là phần mộ của thân mẫu Bác. Mộ có mái được che và dựng lên bằng bê tông, cách điệu như chiếc khung cửi, thuở trước cụ vẫn sử dụng để dệt cửi nuôi con.

Làng Sen hiện là 1 trong 4 di tích quan trọng của lịch sử Việt Nam liên quan đến chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta. Có điều kiện khi du lịch Nghệ An, du khách có thể đến và thăm quan.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946