Administrator

Tin tức - 23/08/2019 - 504 Lượt xem

Khám Phá Làng Du Lịch Lạc Dương, Lâm Đồng

Lạc Dương nằm cách thành phố Đà Lạt 26km về hướng tây bắc. Trong mấy năm gần đây rất nhiều du khách tìm đến làng du lịch Lạc Dương – một làng du lịch có phong cảnh thiên nhiên đẹp. Tận dụng nguồn tài nguyên du lịch sẵn có, lãnh đạo huyện Lạc Dương đã có định hướng đưa ngành du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn, khai thác tối đa tiềm năng về thắng cảnh đẹp để quãng bá thông tin những địa danh du lịch sinh thái, du lịch văn hoá đến với cộng đồng du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tại Lạc Dương.

Một khi đến với Lạc Dương, du khách thường đi bộ qua những đồi trọc xuyên suốt khu rừng thông đẹp lên đỉnh núi Lang Biang, vùng núi huyền thoại từ những năm của thế kỷ XX. Đêm đến bạn có thể thưởng thức các điệu múa dân tộc của người Lạc quanh đống lửa hồng và uống rượu cần.

làng cù lần lạc dương 1

Hình ảnh: làng Cù Lần nhìn trên cao.

Khi du lịch huyện Lạc Dương du khách không thể bỏ qua làng Cù Lần ở thôn Suối Cạn, xã Lát, rộng hơn 20 ha. Nơi đây có một con suối chảy quanh, là nguồn nước chính cho ngôi làng người K’ho sinh sống.

Hiện Làng Cù Lần là khu du lịch sinh thái văn hóa đầu tiên và có tính hoạch định cụ thể rõ ràng nhất ở vùng đất Lạc Dương kể từ khi ra chủ trương chính quyền mời gọi đầu tư, một kiểu kiến tạo thân quen nhưng hài hòa, lạ lẫm trong nhiều góc độ.

Những điệu múa dân tộc là do các thiếu nữ người Lạc trình diễn cùng đội cồng chiêng trong làng phụ hoạ làm ấm thêm giọng ca của các thiếu nữ giữa rừng Lang Biang thoáng đãng.

lạc dương

Tại huyện Lạc Dương có 10 nhóm cồng chiêng thường tổ chức để phục vụ cho khách du lịch. Từ khi hình thành loại hình du lịch văn hoá, huyện đã đón gần 1 triệu lượt du khách thăm quan, giúp mang lại doanh thu lớn cho người dân.

Để tạo điều kiện thu hút, chính quyền huyện đã chủ trương khôi phục nhiều lễ hội văn hoá truyền thống địa phương, môn thể thao đồng bào dân tộc thiểu số, một số sản phẩm đặc trưng du lịch huyện.

làng cù lần

Điều kiện Phát triển du lịch Lạc Dương.

đồi cỏ hồng lạc dương

Nằm trên cao nguyên Lang Biang có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, với hệ thống thảm thực vật phong phú đa dạng, nền văn hoá giàu bản sắc dân tộc, gần thành phố du lịch Đà lạt, Bảo Lộc nên Lạc Dương có tiền để phát triển nhiều loại hình du lịch như: du lịch Thung Lũng Vàng, khu du lịch Làng Cù Lần, du lịch Lang Biang, vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà….và nhiều địa danh khác đang được cơ quan chức năng tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946