Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 13/03/2019 - 492 Lượt xem

Khám Phá Khu Du Lịch Di Tích Pác Bó

Di tích Pác Bó Cao Bằng nằm sát đường biên giới Việt – Trung, thuộc xã Trường Hà, huyện Hà giang của tỉnh Cao Bằng. Từ ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung Quốc về nước vào năm 1941 đã chọn hang Cốc Bó làm nơi để lãnh đạo cuộc cách mạng trong những ngày đầu.

Tại hang Cốc Bó này có một nhũ đá được chủ tịch Hồ Chí Minh thành kính đặt tên là Các Mác và có một tấm gỗ là giường nằm của người. Còn dòng suối chảy qua dưới chân núi được người đặt tên là suối Lê Nin.

pác bó cao bằng

Cách Pắc Bó Cao Bằng chừng 1km có địa điểm là khuổi Nậm nơi mà tháng 5 năm 1941 chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì hội nghị lần thứ 8 của trung ươm đãng cộng sản Đông Dương đề ra việc thành lập mặt trận Việt Minh và lập các căn cứ địa cách mạng. Di tích Pác Bó Cao Bằng với hang Cốc Bó trở thành một địa điểm thiêng liêng – cái nôi của cách mạng Việt Nam và cũng là điểm du lịch sơn thuỷ hữu tình của du khách trong nước và cả của du khách quốc tế trong chuyến du lịch Hà Nội – Cao Bằng.

Vẻ đẹp di tích lịch sử Pác Bó.

Đây không chỉ là một cụm di tích lịch sử, mà là điểm du lịch hấp dẫn với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, non xanh nước biếc, tất cả làm nên một bức tranh nên thơ và ý nghĩa vô cùng. Những di tích bao rộng với địa danh nổi bậc là hang Cốc Bó, núi Các Mác, suối Lê Nin, cột Mốc 108…

Đề Thờ chủ tịch Hồ Chí Minh: Đây là nơi được nhiều du khách viếng thăm, thắp hương tại đền thờ. Khi thăm quan Pắc Bó vượt qua dãy cầu thang dài, bạn sẽ nhìn thấy trước mặt là bức tượng vàng hoành tráng của vị lãnh tụ vĩ đại. Sau đề thờ Bác có một bảo tàng nhỏ, lưu giữ những hiện vật kỷ niệm lúc Bác sinh sống tại đây.

Suối Lê Nin: Trước cửa hang Cốc Bó, là một dòng suối nước trong veo, màu xanh ngọc bích. Khi đứng trên cao, bạn sẽ thấy những đàn cá bơi tung tăng, những ngọn rêu xanh dưới lòng suối.

suối lê nin

Nơi đây hàng ngày Bác vẫn ra vãn cảnh, ngâm thơ, câu cá. Khi du khách dọc theo tảng đá theo bờ suối đến cây cầu gỗ qua suối Cốc Bó, nơi khởi đầu suối Lê Nin, trên cầu là địa điểm Bác ngày xưa hay nấu súp rau măng.

Khi dạo bên cạnh dòng suối, du khách sẽ cảm thấy lòng bỗ nhẹ nhàng, thanh thản, yên bình như trút bỏ mọi gánh nặng trong cuộc sống đầy lo toan.

Hang Cốc Bó: diện tích 80m2, cửa hang chỉ đủ 1 người đi vào. Ngay cửa hang là dòng chứ 8/2/1941 do Bác Hồ đã khắc lên để đánh dấu khoảng thời gian Bác đã sinh sống.

hang cốc bó

Thời điểm đến Pác Bó Cao Bằng thích hợp.

Vào mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10, du khách du lịch Pắc Bó sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ, sảng khoái, sự êm dịu của dòng suối Lê Nin. Nước suối mùa này có màu xanh ngọc Bích, chảy nhẹ nhàng, tĩnh lặng qua những ngách đá, có thể thấy sỏi đá, rong rêu cũng lay nhẹ theo từng dòng nước…

Đặc Sản pác Bó Cao Bằng.

Khi du lịch Pác Bó, bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản của miền núi Cao Bằng. Ngoài những món ăn tại chổ, bạn có thể mua về để tặng người thân.

Cơm Lam Pác Bó: món cơm này được nấu trong ống tre non nhỏ xinh, có màu trắng ngần. Nguyên liệu là từ thứ gạo nếp nương do người dân tộc nơi đây cày cấy. Cơm lam dẻo ngọt vị của gạo, thơm mùi cốt dừa, ăn kèm với muối vừng giã nhỏ.

cơm lam pac bó

Bánh Cuốn nước Xương:

Món ăn này được phục vụ cho du khách vào sáng sớm, Bánh cuốn có nhân thịt, trứng và ăn kèm nước xương, chả giò. Món ăn được đánh giá là thơm, ngon, mùi vị thơm từ gạo làm bánh, vị ngọt nước Xương hoà quyện vào nhau một cách hài hoà, làm xao xuyến lòng du khách đến với Pác Bó.

bánh cuốn nước xương

Lạp xưởng: Món này mang phong cách đặc trưng của dân tộc Tày Nùng. Nguyên liệu là từ thịt lơn mán đen nên thịt chắc, thơm ngon, ăn mãi không ngán.

Phở Chua: là món phở Chua Pắc Bó được chế biến từ nhiều hương vị khác nhau như thịt lợn rán giòn, khoai thái sợi chiên giòn, thịt vịt quay giòn và nhiều hương liệu khác nhau. Nước sốt của món ăn này được chế biến rất công phu.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946