Administrator

Tin tức - 23/05/2019 - 831 Lượt xem

Khám Phá Hòn Vọng Phu Tại Lạng Sơn

Hòn Vọng Phu là địa danh nổi tiếng đã đi vào thơ văn, truyện kỳ, núi còn có tên gọi khác là núi Tô Thị, nằm chếch về phía tây bắc động Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Trên đỉnh núi có tảng đá tự nhiên giống hình người phụ nữ đang bế con nhìn về phương xa như chờ đợi người thân.

hòn vọng phu

Tảng đá quý hiếm này đã gắn với truyền thuyết về nàng Tô Thị bồng con đứng chờ chồng đang xung trận chống giặc ở phương Bắc. Vì đứng chờ mãi bặt tin nàng đã cùng con hoá đá.

Ngày nay, Hòn Vọng Phu đã trở thành biểu tượng người phụ nũ thuỷ chung sắc son và nguồn cảm hứng thi ca của nhiều thế hệ nghệ sỹ. Nhiều nhà thơ, nhà văn nổi tiếng của Việt Nam đã lấy cảm hứng từ truyền kỳ núi Vọng Phu như: Nguyễn Du, Nguyễn Trãi. Trong quần thể cảnh quan Động Tam Thanh, chùa Tam Thanh, Núi Tô Thị không chỉ nổi bật với vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên mà còn về có giá trị về văn hoá, nghệ thuật, lịch sử.

Thăm Quan Hòn Vọng Phu Lạng Sơn.

hòn vọng phu 2

Khi có dịp du lịch Lạng Sơn, đến núi Vọng Phu (núi Tô Thị) thuộc địa phận phường Tam Thanh, từ xa, bạn sẽ thấy hòn Vọng Phu nằm sừng sững trên đỉnh, đó là một khối đá tự nhiên mang hình hài của người phụ nữ đang bế con nhìn về phương xa.

Hiện trên khắp đất nước Việt Nam có 3 tỉnh là Thanh Hoá, Nghệ An và Lạng Sơn đều có Hòn Vọng Phu, nhưng không đâu bằng Lạng Sơn. Hình ảnh Hòn Vọng Phu sau hàng ngàn năm sự huỷ hoại của thời tiết, mưa gió, đến nay chính quyền địa phương Lạng Sơn đã cho khôi phục lại nguyên bản ban đầu.

Sự độc đáo của núi Tô Thị là cảnh quang thiên nhiên tươi đẹp, du khách có thể leo bậc thang để lên đỉnh núi, khi ngước nhìn ở hai bên đường là cảnh vật luôn thay đổi khung cảnh hùng vĩ. Tại đỉnh núi, phóng tầm nhìn ra xa, du khách sẽ thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố Lạng Sơn, dưới chân núi là những thửa rộng xanh ngát bao la, xa xa là thành phố Lạng Sơn với nhiều ngôi nhà san sát, hướng khác là các đỉnh núi thấp thỏm kề nhau. Một bức tranh có sự hài hoà về miền núi và thành thị một cách đặc sắc.

núi vọng phu

Hiện núi Vọng Phu Lạng Sơn là điểm đến thu hút của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt là du khách tại thành phố Hà Nội. Tại thủ đô, bạn có thể đón xe đò, mua vé tại các hãng xe uy tín tại bến xe Mỹ Đình,… hoặc mua vé tàu. Nếu có một lịch trình xuông sẻ hơn, bạn có thể đặt tour du lịch tại công ty Du Lịch Việt, công ty chúng tôi đã thiết kế sẵn những điểm dừng chân, khám phá, ăn uống, nghỉ ngơi cho du khách.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946