Administrator

Tin tức - 19/09/2019 - 374 Lượt xem

Khám Phá Hồ Thang Hen, Tuyệt Tình Cốc Tại Cao Bằng

Hồ Thang Hen được mệnh danh là tuyệt tình cốc Cao Bằng đang là địa điểm thu hút khách du lịch Cao Bằng đến thăm quan. Hồ toạ lạc tại địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Là một hồ nước đẹp phẳng lặn trong số 36 hồ lớn. Nằm cách tp Cao Bằng tầm 50 km. Đây là một trong những địa điểm đang khiến dân phượt cuồng chân muốn đến đó ngay.

hồ thang hen 1

Hồ Thang Hen được thiên nhiên tạo ra giữa vùng núi non và màu xanh của cây vươn mình trên vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong xanh. Đây là một hồ đẹp trong số 36 hồ nằm trên núi của nước ta, với độ cao so với mặt nước biển đến hàng nghìn mét. hồ có hình thoi, chiều rộng chừng 100m, chiều dài 500m, độ sâu chừng 80m ở giữa rừng trám trắng, trám đen nhô lên các khối đá tai mèo.

Phía đầu nguồn là một hang rộng, từ trong hang nguồn nước chảy ra không ngừng dứt. Điều lạ là nước Hồ Thang Hen hàng ngày lại có hai đợt “thuỷ triều” lên và xuống. Vào mùa lũ, trong khi nước các hồ khác đỏ lựng thì nước hồ lại vẫn luôn trong xanh. Mùa cạn nước sâu chừng 10m.

hồ thang hen

Gần hồ Thang hen có hồ Thang Luông với một ngọn núi nhỏ nhô lên giữa lòng hồ và cảnh quan nơi này cũng khá ngoạn mục.

Khi du khách đến hồ Thang Hen vào mùa lúa chín, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cánh đồng lúa vàng nặng trĩu rộng khắp đẹp tựa tấm thảm dệt khổng lồ từ bàn tay tạo hoá cảnh tượng sẽ khiến cho du khách cảm thấy thoả mãn, hương thơm mùi lúa giữa cánh đồng bao la sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Sự huyền bí của hồ nước sơn thuỷ hữu tình này gắn liền với liền với truyền thuyết kỳ bí đã khiến cho dân phượt cuồng chân, muốn một lần đến đây để khám phá. Những hàng cây xanh vươn mình trên vách đá cheo leo, soi bóng xuống mặt hồ phẳng lặn là một hình tượng đẹp, quyến rũ.

hồ thang hen 2

Để đi đến hồ từ, tp Cao Bằng, du khách đi thẳng quốc lộ 3 tầm 22km. Sau đó đi tiếp tỉnh lộ 205 tầm 4km, đến ngã 3 rẽ trái đi vào khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen. Quãng đường tuy không xa nhưng là đường núi hiểm trở nên du khách cần đi cẩn thận.

Nếu muốn khám phá trọn vẹn khu du lịch bạn cần đi sâu vào trong bản. Nơi đây có thác nước, đồng cỏ xanh mênh mông, không gian lãng mạn thật thích hợp với cái tên Tuyệt Tình Cốc.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946