Administrator

Tin tức - 14/06/2019 - 446 Lượt xem

Khám phá Hang Trinh Nữ – Hang Trống Vịnh Hạ Long

Hang Trinh Nữ cùng hang Sửng Sốt, hồ Động Tiên, hang Luồn…đều nằm trên dãy đảo Bồ Hòn cách bãi cháy 15km về phía nam. Theo truyền thuyết, hang Trinh Nữ có một sự tích về tình yêu thuỷ chung của đôi trai gái không thành.

Du khách đến thăm hang Trinh Nữ – hang Trống có thẻ nhìn tận mắt về đất liền. Bức tượng của chàng trai hoá đá cũng đang nhìn về phía hang Trinh Nữ.

hang trinh nữ

Truyền thuyết về hang Trinh Nữ.

Ngày xưa có một nguồi con gái làng chài xinh đẹp, nhà nghèo, gia đình cô phải đi làm thuê cho tên chủ cai quản vùng đánh cá. Thấy cô xinh đẹp hắn ép cha mẹ cô cho cô làm vợ bé của hắn, cô không chịu vì cô đã có người yêu, chàng trai đang đánh cá ngoài khơi để chuẩn bị cho ngày cưới của họ. Để khuất phục ý chí của cô, tên nhà giàu bèn đưa cô ra đảo hoang, cô đói lã và kiệt sức, sau đó đã hoá đá tại đây.

Đến khi chàng trai đi biển về, biết tin cô gặp nạn, chàng khóc thương và nhanh chóng bơi thuyền đi tìm. Đến đêm giông bão kéo đến, làm thuyền chàng vỡ nát, chàng trôi dạt vào một hòn đảo hoang, chàng nhìn về phía xa là hình bóng của cô gái nhưng những lời chàng gọi đã bị gió mang đi, chàng không thể nào gặp được nàng nữa. Chàng dùng một hòn đá đập vào vách núi báo cho nàng biết là chàng đã tới tìm nàng. Chàng gõ đến khi trên tay máu đầm đìa và kiệt sức và chàng cũng bị hoá đá và thành hang Trống như ngày nay.

hang trống

Hình ảnh: hang Trống.

Ngày nay, người dân xung quanh vịnh Hạ Long gọi Trinh Nữ là ngôi nhà thân yêu của họ, còn tình cảm sắc son của đôi trai gái xưa là biểu tượng tình yêu bất diệt, nơi thề nguyện tình yêu của các đôi trai trẻ khi đến du lịch Hạ Long. Người Pháp xưa đặt cho hang tên Le Virgin (nghĩa là động của người con gái).

Khi du khách bước vào hang sẽ gặp ngay bức tượng người con gái có mái tóc xoã dài, mắt mỏi mòn nhìn về phía khơi xa một cách tuyệt vọng. Phía đối diện với hang Trinh Nữ là hang Trống được coi là co chàng trai biến hoá thành đang quay đầu về phía hang trinh Nữ. Khi thăm quan hang động Trinh Nữ, với không gian u tịch, vắng lặng, du khách như cảm thấy tiếng gào thét tuyệt vọng của âm thanh gõ vào vách đá vẫn văng vẳng quanh đây. Một số dấu tích của trận cuồng phong vẫn còn đến ngày nay.

5/5 - (7 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946