Administrator

Tin tức - 14/06/2019 - 401 Lượt xem

Khám Phá Hang Sửng Sốt Một Trong Những Hang Động Đẹp Nhất Thế Giới

Hang Sửng Sốt thuộc đảo Bồ Hòn, được xếp vào danh sách di sản thế giới của Vịnh Hạ Long, hang thuộc phường Bãi Cháy, Quảng ninh. Để đi đến hang Sửng Sốt, du khách có thể thuê tàu để xuôi về phương Nam tầm 14km.

Nói về du lịch Hạ Long, vùng di sản văn hoá được thế giới công nhận chiếm diện tích 434km2 gồm 775 hòn đảo như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ ở phía tây, hồ Ba Hầm ở phía nam và đảo Cống Tây ở phía đông. Còn vùng kề bên là khu vực đệm và di tích danh thắng quốc gia đã được xếp hạng năm 1952.

hang sửng sốt

Đứng trên cao nhìn xuống, du khách sẽ thấy vịnh Hạ Long như một bức tranh hoành tráng. Thiên nhiên đã tạo dựng những tác phẩm điêu khác, hội hoạ với những hình dáng hiếm thấy như đảo hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống mái, hòn Lư Hướng,.. Đồng thời một tài nguyên quý hiếm nữa trong các hòn đảo hiếm thấy nói trên là các hang động.

Giới Thiệu Về Hang Sửng Sốt.

hang sửng sốt 1

Hang nằm giữa vịnh Hạ Long trong hòn đảo Bồ Hòn. Tên hang do người Pháp trước đây đặt “hang của người Sửng Sốt”. Là một hang động đẹp và rộng nhất ở vịnh Hạ Long với bãi tắm Ti Tốp, hang Bồ Nâu, động Mê Cung, hang Luồn. Vùng đảo này có một số đảo đá có những hình dáng đặt biệt, không nơi nào có. Muốn lên hang Sửng Sốt du khách phải leo núi qua những bậc đá cheo leo và những tán lá rừng rậm.

Hang có hai ngăn chính: ngăn một như một nhà hát lớn rộng, trên trần được phủ bằng một lớp “thảm nhung” óng mượt có nhiều nhũ đá sáng rực như các chùm đèn treo. Những tượng đá , voi đá, hải cẩu, hoa đá, mâm sôi,… hình thành một thế giới huyền ảo.

Đến ngăn hai phải qua một con đường nhỏ có một luồng ánh sáng rực rỡ tạo ra một khung cảnh rộng mênh mông và cạnh lối ra là một con ngựa và một thanh kiếm dài,..v.v…Nói chung nơi đây có nhiều hiện vật cổ bằng đá in những dấu tích đặc thù cuộc chiến chống giặc Ân của thánh gióng trước đây làm cho hang Sửng Sốt vốn có những hiện vật kỳ vĩ với du khách.

Vì Sao Lại gọi là Hang Sửng Sốt.

hang sửng sốt 2

Sở dĩ được đặt tên này bởi xuất phát từ sự ngỡ ngàng của khách bộ hành khi đến hang, sự đối lập giữa diện tích hang và độ tráng lệ của lòng hang. Dựa vào cảm giác khi thăm quan hang mà nhà thám hiểm người Pháp đã đặt tên hang là “grotte de la Surprise, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hang Sửng Sốt.

Khi thăm quan hang động, bạn sẽ thấy cửa hang rất nhỏ, nhưng khi vào càng sâu bên trong thì có sự thay đổi lớn về diện tích, lòng hang càng rộng, cảnh vật trong hang sẽ để lại cho du khách cảm giác khó quên.

Truyền Kỳ Hang Sửng Sốt.

hang sửng sốt 3

Tương truyền sau khi thánh Gióng đánh tan giặc Ân đã cưỡi mây bay về trời và để lại tại hang con ngựa quý và thanh gươm báu để trấn giữ giặc không cho chúng dám xâm phạm và xua đuổi tà ma. Hang Sửng Sốt là nơi đã lưu giữ những dấu vếch của trận chiến năm xưa. Dấu chân ngựa thánh Gióng đi qua đã hình thành nên những ao hồ nhỏ, có nhiều đá bao quanh.

Khi thăm quan hang Sửng Sốt, tới đỉnh của hang, lúc này một khu vườn thượng uyển hiện ra trước mắt bạn. Một hồ nước trong xanh, cảnh quang sơn thuỷ hữu tình, xung quanh hang có nhiều loài chim sinh sống. Từng đàn chim quý hay kéo xuống khu vực hang để tìm kiếm thức ăn tạo nên cảnh tượng đẹp mắt.

Bên trong hang rộng thênh thang, nhiều nhũ thạch tự nhiên phủ xuống hoà với ánh đèn đủ màu sắc làm cho hang trở nên bí ẩn mê hoạch lòng người, có dịp du lịch Hạ Long, bạn hãy ghé thăm hang Sửng Sốt mới thấu hiểu được vẻ đẹp trên.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946