Administrator

Tin tức - 16/05/2019 - 415 Lượt xem

Khám Phá Hang Động Tả Phìn, Sa Pa

Hang Tả Phìn nằm trên một nhánh dãy núi đá vôi của dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa 12km về hướng đông bắc. Hang đã được cục văn hoá thể thao và Du Lịch xếp hạng di sản quốc gia đối với động Tả Phìn, xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

hang tả phìn

Hang có cửa cao 5m, rộng 3m có một lối đi xuyên xuống đất. Vào sâu 30m là một động, ở đó du khách có thể thấy rõ một tảng đá giống một thiếu phụ đang bồng con và các tảng đá giống các nàng tiên, các mâm xôi rất lớn, nhiều nhũ đá đẹp rủ xuống hình thành dải đăng ten long lanh nhấp nhô màu ngọc bích.

hang tả phìn 2

Bản Tả phìn ở gần động Tả Phìn là nơi cư trú của người dân tộc Dao và Mông. Du khách sau khi thăm động Tả Phìn thường ghé thăm bản Tả Phìn tìm hiểu về tập quán, phong tục truyền thống của người dân tộc ở miền núi.

Khi khám hang Tả Phìn, quý khách sẽ bắt đầu đi xuống lòng đất, đi 30m trong tối tăm, gập ghềnh, bạn sẽ gặp một hang động. Tại đây động sẽ chia thành nhiều ngả chúc xuống lòng đất chỉ đủ 1 người đi, bạn cần phải cẩn thận vì nhiều chổ có nhiều đá đu đưa, lên xuống, có nhiều ngả vòng vèo, khó đi.

hang tả phìn 1

Tại hang Tả Phìn có chổ vòm cao tầm 8m, nơi đây có những thạch nhũ rũ xuống, đan xen vào nhau không theo một quỹ đạo, nhấp nhô, long lanh màu ngọc bích, có nơi có những giọt nước đọng nhỏ xuống trong rất hư hư thực thực.

Khi vào sâu trong động, quý khách sẽ nhìn thấy tảng đá lớn nằm hơi nghiêm, tảng đá có sự đặc biệt là in hình chân gà, ngay chóp bên phải còn hằn lên những vệt lõm giống móng chân ngựa. Sự độc lạ là phía vách đối diện có dòng chữ Pháp được khắc khá công phu, mặc dù trải qua năm tháng đằng đẳng nhưng bạn có thể đọc được chữ này.

Hiện động Tả Phìn còn khá nhiều bí ẩn đang chờ du khách đến khám phá.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946