Administrator

Tin tức - 14/06/2019 - 355 Lượt xem

Khám Phá Hang Đầu Gỗ, Hạ Long

Hang Đầu Gỗ có diện tích khoảng 5000m2, tại độ cao 27m so với mực nước biển, có cùng độ tuổi tạo thành động Thiên Cung. Hang nằm giữa mây trời vịnh Hạ Long xinh đẹp. Hang động nằm trên đảo Đầu Gỗ, khi nhìn xa nó có màu xanh lam như một con sứa biển.

Hang Đầu Gỗ có tên cùng với hòn đảo đang toạ lạc trước đây còn có tên là đảo Canh Độc. Truyền thuyết kể rằng trong cuộc kháng chiến chống quân Mông Nguyên, Trần Hưng Đạo đã chuẩn bị nhiều cọc gỗ ở đây để cắm xuống lòng sông Bạch Đằng và có nhiều mẫu gỗ lim còn sót lại, cho nên người ta đặt tên là hang Đầu Gỗ.

hang đầu gỗ

Khi đứng ở xa nhìn lại du khách thấy cửa hang có màu xanh lam theo hình con sứa biển và qua 90 bậc đá xây là đến cửa động. Hang được chia thành 3 ngăn chính:

Ngăn phía ngoài hang Đầu Gỗ có hình vòm cuốn đầy ánh sáng tự nhiên, trần hang là một bức tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên gồm các đàn voi đang đi kiếm ăn, đàn hươu sao, sư tử mắt lim dim ngủ,…Còn phía dưới là một con rùa đang bơi giữa bể rộng với những rừng măng đá, nhũ đá có hình thù kỳ lạ và nhiều màu sắc. Chính giữa lòng hang là một cột trụ chống trời đến hàng chục người ôm không xuể. Trên đỉnh cột có một tu sỹ mặc áo choàng thâm trong tư thế tụng kinh.

hang đầu gỗ 1

Đến ngăn hai bằng một khe cửa hẹp, dưới ánh sáng mờ ảo là các chùm hoa đá lúc ẩn lúc hiện. Và tận cùng hang có một giếng nước ngọt, trong vắt, gọi là giếng tiên.

Ngăn thứ ba: Du khách sẽ nhìn thấy cảnh tượng những cột đá khổng lồ, không thô nhám, cứng nhắc, vừa xinh xắn, mềm mại hiện ra trước mắt.

Khi thăm quan hang Đầu Gỗ, khi ngắm nhìn cảnh vật, bất chợt ta thấy luồng ánh sáng mờ ảo, sự cảm nhận xung quanh là hình ảnh toà thành cổ, trên đó là sự hỗn chiến ác liệt giữa các chiến binh xung trận, những con voi, ngựa, chen chúc là gươm giáo tua tủa, bỗng dưng tất cả đều hoá đá.

hang đầu gỗ 2

Nói chung, các phong cảnh trong hang Đầu Gỗ ở vịnh Hạ Long hình thành một bức tranh huyền ảo đối với các du khách chứng tỏ bàn tay thiên nhiên đã tạo tác cho vịnh Hạ Long, làm cho du khách từng đến lần đại lại mong muốn đến lần nữa để được chiêm ngưỡng sự kỳ bí của bức tranh thiên nhiên.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946