Administrator

Tin tức - 15/10/2019 - 436 Lượt xem

Khám Phá Hang Bụt Tại Hoà Bình

Hang Bụt nằm trên dãy núi đá vôi thuộc thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình. Là một thắng cảnh tự nhiên đẹp, hang bụt có vô vàn nhũ đá độc đáo.

hang bụt

Huyện Tân Lạc được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh đẹp, cuốn hút tạo tiền đề phát triển ngành du lịch sinh thái, văn hoá. Du khách đến với Tân Lạc có thể thăm quan một số điểm di tích quốc gia như hang Muối, động Hoa Tiên, Hang Bưng, động Nam Sơn, Hang Bụt là di tích văn hoá cấp tỉnh…

Ngoài ra, Tân lạc có nhiều núi đá, rừng nguyên sinh, những con suối nhỏ trong xanh chảy trong qua những cánh rừng nguyên sinh tạo nên bức tranh phong cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Khi thăm quan hang Bụt du khách sẽ thấy gần cửa hang có một lối thông lên trời. Ánh sáng mờ ảo khiến cho hang có vẻ đẹp huyền bí. Bên trong hang gồm 3 khoan: Khoan bên ngoài thờ Thánh Mẫu, chúa thượng ngàn và thuỷ cung công chúa.

Bên dưới bệ thờ có bàn thờ vua Hỗ, khoang thứ 2 nối với vòm thứ nhất bằng một lối vào khá rộng. Trên lối có một số khối nhũ đá giống như một ngôi mộ cổ. Khoang này có bàn thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhẫn và Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát.

Khi du khách du lịch Hoà Bình đi hết khoang thế hai, rẽ trái qua một bức mành đá rũ từ trên xuống, phía dưới có khối nhũ đá hình đầu voi phủ phục là đến khoang thứ ba, giữa nền có một cột nhũ đá mọc thẳng, cao 2,5m, phía trong có bàn thờ cô, cậu bằng đá. Hang năm vào dịp lễ tết, nhân dân trong vùng và khách thập phương về hang Bụt để thắp hương, cúng bái rất đông.

 

2/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946