Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/12/2018 - 492 Lượt xem

Khám Phá Du Lịch Lộc An, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lộc An là tên một vùng đất ven biển thuộc huyện Xuyên Mộc. Từ trước, có ít người biết đến, thế nhưng là vùng bờ biển chiến tích của tuyến đường vận tải chiến lược, là “đầu cầu tiếp vận của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển” vào thập niên 1958 -1968, trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, dùng để chở vũ khí từ miền Bắc vào chi viện cho cách mạng miền nam.

Cửa biển Lộc An là nơi tiếp nhận vũ khí của miền Bắc, bến Lộc An trở thành khu di tích lịch sử văn hoá. Lộc An xư kia nằm trong địa phận huyện Long Điền, nhưng một phần khác nằm trong khu vực huyện Xuyên Mộc, ngăn đôi bằng cửa biển Lộc An và dòng Sông Ray, cũng gọi là sông Cái. phía bên huyện Long Điền, thuộc xã Phước Long Hội và phía bên huyện Xuyên Mộc ngày nay, thuộc xã Phước Bửu.

du lịch lộc an

Bờ biển khu Lộc An là bãi cát trắng mịn màng, dài hàng chục km, bãi rộng có tới 500m, nước êm và ít có sóng lớn, rất thuận lợi cho nghỉ dưỡng. Vì cát nhiều, Lộc An phía Xuyên Mộc còn được gọi là Bến Cát. Nơi đây được chọn làm khu du lịch dã ngoại, nghỉ dưỡng, huyện Xuyên Mộc đã mở một tuyến đường rộng từ tỉnh lộ 328 đi ra bãi cát có hàng dương liễu râm mát, thoáng đãng và bắc cây cầu ngang qua phần bên trong cửa biển, nối liền con đường từ Long Hải chạy dọc bờ biển qua Lộc An, tới Hồ Cốc. Du khách sẽ rút ngắn thời gian thay vì theo trục lộ Bà Rịa – Bà Tô, đi ngoặt về phía biển.

Bằng con đường mới này, du khách sẽ được vui mắt nhiều hơn với biết bao nhiêu cảnh quang đẹp kỳ thú của bờ biển vùng Long Hải – Xuyên Mộc. Do đó ngày càng có nhiều du khách đi nghỉ dưỡng vui chơi tại tuyến Bình Châu – Hồ Cốc – Lộc An.

Trong tuyến du lịch này có thêm vài điểm đáng lưu ý:

1. Nhà lưu niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Nằm khiêm nhường bên tỉnh lộ 23 huyện Long Điền, tại ngôi nhà cũ của gia đình chị ở ấp Trường Thành, xã Phước Long Thọ. Từ thị xã Bà Rịa đến chừng 12km về phía đông. Tại đây, chị Võ Thị Sáu sống trong thời gian tuổi thơ cho đến khi tham gian kháng chiến. Khu công viên, nhà lưu niệm và tượng đài đúc bằng đồng cao 7m đặt ở giữa công viên trong vườn ngọc lan, sứ, lê ki ma quanh năm thoảng mùi hương thơm ngát.

2. Địa đạo Long Phước:

Cách mặt đất từ 2 đến 3m, cao từ 1,5 đến 1,6m, rộng gần 60 đến 70m, thông nhau theo đường xương sống thuộc 5 ấp ở xã Long Phước, có phòng ăn, ở, chổ làm việc, trạm cứu thương… thực hiện kỳ công trong lòng đất. Địa đạo Long Phước rộng và thoáng giúp du khách thoải mái khi đi thực tế trong lòng địa đạo.

3. Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm.

du lịch lộc an 1

Ở phía đông nam huyện Long Điền có dãy núi Châu Long – Châu Viên, dài 8km cao 200m. Tên Minh Đạm của căn cứ là tên tưởng nhớ hai bí thư và phó bí thư huyện Long Điền đã anh dũng hy sinh khi bị địch phục kích dưới chân núi được nhân dân vùng đặt cho. Tại đây rừng cây rậm rạp phủ đầy sườn núi, có nhiều hang động và suối nước ngọt. Tỉnh uỷ Bà Rịa – Long Khánh đã xây dựng căn cứ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, là nơi đóng quân của các cơ quan, đơn vị trọng yếu của huyện Long Đất gồm 4 khu vực chính: khu đá chẽ, khu chùa Giếng, khu Châu Viên và khu đá Giăng. Ngày nay, khu vực Đá Chẻ là nơi tham quan du lịch.

4. Thác Xuân Sơn.

Cũng gọi là Thác Sông Ray, hay là thác Hoà Bình ở huyện Châu Đức giáp huyện Xuyên Mộc, có nhiều ao hồ đầy tôm cá, rất thích hợp với những chuyến dã ngoại, chèo xuồng, vượt suối, thác. Đường vào thác băng qua đồng lúa và nương rẫy xanh tươi. Từ đỉnh, thác Xuân Sơn chia ra làm 2 dòng nước rồi phân thành nhiều con suối nhỏ len lõi giữa rừng núi, phủ rộng một mặt bằng nhiều kilomet với những ao hồ, cồn cát, tạo cảnh quan gợi nhìn, dáng vẻ đặc trưng.

5. Núi đá, Suối tiên

Ở vùng này có cảnh quan kỳ lạ với nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau, bên dưới có dòng suối trong mát chảy luồn qua các khe. Men theo bờ suối này, du khách leo ngược lên đỉnh núi Dinh sẽ gặp suối tiên. Đường đi khó khăn. Tới nơi, du khách sẽ nhận ra cảnh tượng nước đổ ào  ạt xuống hồ lớn ở phía dưới. Dọc theo suối, những thạch bàn nằm chất nghiêng, đây là chổ dừng chân nghỉ ngơi thích hợp. Theo lời truyền trong dân giang, đây là nơi xưa kia có tiên nữ ở chốn thiên cung xuống vui chơi, vì vậy, ngày nay, khi đến chốn này cũng có người muốn tắm tiên.

du lịch lộc an 2

Cạnh suối, có ngôi chùa đơn sơ, được xây dựng bằng đá. Trầm hương hoà quyện cùng mùi thơm cửa hoa ngọc lan thơm ngát, cảnh quan phảng phất vẻ huyền diệu.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946