Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 20/12/2018 - 490 Lượt xem

Khám Phá Du Lịch Hà Tiên, Kiên Giang

Nếu bạn là một người yêu thích cảnh đẹp thơ mộng của biển và sự hoang sơ của núi rừng thì du lịch Hà Tiên là sự lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt là từ Hà Tiên, du khách sẽ dễ dàng di chuyển đến những điểm du lịch nổi tiếng khác như: đảo Nam Du, Phú Quốc hay Rạch Giá… Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá những danh lam thắng cảnh Hà Tiên đã được nhiều du khách đánh giá cao.

chùa tam bảo

Hà Tiên ngày nay không chỉ 10 thắng cảnh xưa, tuyến du lịch Hà Tiên kết hợp hành hương còn bao gồm thăm quan thắng cảnh Hòn Chông – Chùa Hang – Hòn Phụ tử ở Kiên Lương.

Chùa Hang gần hòn Phụ Tử nằm hẳn trong hang sâu lọt lòng trong núi dài chừng 40m. Đây là hang khô. Chùa khởi đầu rất đơn sơ do một người lánh trần mai ẩn tích thiết lập từ xa xưa, nay đã thiết trí thêm nhiều pho tượng và bàn thờ rất nghiêm trang, duy bức tượng phật Di Lặc lớn với nụ cười cởi mở thanh thản khiến cho mọi người “lây” được tâm trạng “vô ưu”.

Cửa chùa quay vào đất liền. Trong ánh sáng lờ mờ, người ta có thể nhìn thấy thạch nhũ chảy từ trên xuống đóng cứng lại lớn như cột nhà, nhưng ngày nay, đèn điện làm cho những thạch nhũ ấy toả ánh lung linh và các bàn thờ, tượng phật thêm nhiều màu sắc sinh động.

Đá vôi ở đây tái kết tinh rỗng nên khi người ta gõ vào thân thạch nhũ có tiếng ngân vang lên như tiếng chuông chùa. Du khách và cư dân địa phương gọi là “đá chuông”.

Khi du khách đi luồn theo hang ra khỏi cửa sau, gặp ngay trên mặt biển trong xanh và bãi Dương sạch đẹp. Xa xa, hòn phụ tử hiển hiện.

hòn phụ tử

Hòn Phụ tử có hai cột đá nghiêng nghiêng, được chọn làm biểu tượng của ngành du lịch Kiên Giang – Hà Tiên, gắn liền với sự trùng phùng của cha và con, căn cứ và tiếp theo truyện tích Hòn Vọng Phu ở đất bắc. Trùng phùng phụ tử là biểu tỏ sự đoàn tụ trong một truyện tình buồn, thấm thía của dân tộc, được kết thúc ở cuối đường đất nước Phương Nam.

Truyền Thuyết Hòn Phụ Tử.

Ngày xưa vùng Hà Tiên có hai con thuồng luồng rất to lớn vì sống đã được hơn ngàn năm. Chúng rất hung dữ, thường hại ngư dân, làm đắm thuyền khi qua lại trước khu Chùa Hang. Thường đêm chúng bò lên bờ bắt người và xúc vật, khiến các cư dân quanh vùng kinh hãi bỏ làng ra đi.

Một ngày nọ có hai một vị pháp sư từ xa tới đây thấy cảnh hoang tàn, vắng bóng người, rõ nguyên do nên muốn trừ khử hai con thuỷ quái. Hai người lập bàn tế thần linh rồi chèo thuyền ra khơi tìm quái vật. Trời đang quang quãng, mặt biển yên tĩnh bỗng nhiên tối sầm, gió thổi ù ù, sóng cuồn nổi lên. Từ xa khơi, hai con thuỷ quái hiện tới. Hai cha con pháp sư ngậm bùa, tay cầm gươm bén, chặn đầu nghênh chiến. Hai bên chống cựu nhau ác liệt. Hai con thuồng luồng bị thương, máu loang đỏ cả mặt biển, đâm đầu lội thoát ra ngoài khơi.

Hai cha con pháp sư quay về đất liền, nhưng chưa tới thì đã hoá đá thành hòn Phụ Tử. Ngày nay, du khách du lịch Hà Tiên có thể nhìn thấy cụm hòn Phụ Tử có hình dáng như hai người ngồi trên chiếc thuyền nhìn vào đất liền, sừng sững ngày đêm canh giữ cho dân làng được yên bình để làm ăn sinh sống.

Có người còn cho rằng hòn Phụ Tử cũng giống như hai mũi tên được đặt trên một bệ phóng ở trên mặt biển.

Vùng này cũng từng lưu dấu tới lui của các thương thuyền Bồ Đào Nha, thuyền cướp biển, kể cả các chiến thuyền của Nguyễn Ánh, Tây Sơn và Nguyễn Trung Trực, rồi kế đến là thuyền tải quân lương, vũ khí của dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập, thống nhất đất nước.

Tổng Quang Cảnh Đẹp Hòn Phụ Tử

Toàn cảnh các đảo đá từ Hòn Chông qua đến cửa biển Hà Tiên có dáng vẻ giống như nơi nào đó trong vịnh Hạ Long, vì thế, vùng biển Hà Tiên được mệnh danh là “Hạ Long nhỏ” ở phương Nam.

Để giúp du khách có thể du ngoạn trên biển đảo này, tại bãi Dương, hòn Phụ Tử có bến tàu du lịch Hà Tiên phục vụ. Du khách có thể thuê bao nguyên chiếc thuyền với với phải chăng.

Tại Hòn Chông có tàu sắt du lịch lớn cho thuê, du khách có thể mướn trong nhiều giờ để đi xa hơn với giá thoả thuận. Tàu đậu tại ngư cảng sầm uất Hòn Chông.

du lịch hà tiên

Ở vùng Hòn Phụ Tử ó giếng Tiêng gợi sự tò mò của đông đảo du khách và là điểm thăm quan trong tuyến du ngoạn của tàu du lịch Chùa Hang. Đây là hang nước, có cửa thấp dưới mặt nước. Du khách từ tàu đậu ngoài cầu gỗ tre đơn sơ dài hơn 10m đi vào, bước chân xuống bãi cát dưới làn nước giữa các đợt sóng giạt vào nhấp nhô. Du khách đi vào quan sát có cảm giác chút ít thám hiểm. Hang trổ lên trên có ngách thông lên đỉnh núi. Người ta nói rằng xưa có tiên nữ từ trên thượng giới xuống múc nước từ ngách thông đứng này, vì vậy hang này được gọi là giếng Tiên.

Đây là nơi gợi sự tò mò khám phá của các bạn trẻ khi đi dã ngoại khu Chùa Hang, cũng là khu du lịch thứ 2 trong chuyến Hà Tiên được quy hoạch phát triển. Nôi dung quy hoạch bao gồm những hạng mục tôn tạo khu di tích chùa, mở rộng không gian bên ngoài nhằm tăng thêm mỹ quan, đồng thời phục vụ tôts hơn khách hành hương và người đi du lịch.

Các chức năng được bố trí tương đối giống như khu du lịch Mũi Nai, tuy nhiên hai khu du lịch có đặc điểm khác nhau nên bố trí sẽ tạo cho du khách thưởng ngoạn những điều mới lạ và hấp dẫn hơn.

Đặc biệt tại đây có hai loại hình thu hút nhiều du khách.

leo núi chùa hang

+ Leo núi Chùa Hang: có đường lên đỉnh núi Chùa Hang, du khách vừa đi vừa thưởng ngoạn cảnh  xung quanh và quan sát xa bằng kính viễn vọng.

+ Đi tàu ngoạn cảnh vùng ven bờ biển: Đây là những chuyến ngoạn cảnh khám phá tuyệt vời cho du khách dã ngoại khảo sát biển đảo, hang động, vừa thư giãn, hít thở không khí  trong lành của biển khơi.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946