Administrator

Tin tức - 15/06/2019 - 397 Lượt xem

Khám Phá Động Thiên Cung Hạ Long

Động Thiên Cung là một trong những hang động đẹp ở vịnh Hạ Long trên đảo Đầu Gỗ ở độ cao 25m so với mực nước biển. Diện tích động gần 10.000m2 với cấu trúc phức tạp, bốn bề xung quanh phủ bởi vách rất cao và những khối nhũ măng đá hình dáng kỳ lạ.

Đường lên động Thiên Cung theo vách đá cheo leo và hai bên là tán lá rừng che phủ. Qua một khe cửa hẹp đến lòng động toả ra một hình tứ giác có chiều dài hơn 130m. Trên vách động về phía đông có một bức tranh lớn chạm nổi những nhân vật của một chuyện cổ tích về tình yêu của đôi trai gái chung thuỷ.

động thiên cung

Trên vách động về phía bắc là cảnh một bầy tiên nữ múa hát chúc mừng đám cưới. Còn dưới vòm động có từng chùm nhũ đá rủ xuống thành một bức rèm đá tự nhiên. Du khách đến đây sẽ nghe tiếng gió thổi qua từng kẽ đá tựa như tiếng trống trong đêm hội làng.

Khi du khách đi thăm quan động Thiên Cung sau khi qua khe cửa hẹp, bên trong là khoảng không gian rộng như hình tứ giác có chiều dài hon 130m. Càng đi vào trong bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của động, sự độc đáo của các khối nhũ thạch, bạn sẽ cảm thấy như những chú rồng bay lượn ẩn mình trong màn sương mây nhũ đá, hay những con đại bàng khổng lồ sải cánh trên cao, con mãng xà uốn mình quanh gốc cây đại thụ…

động thiên cung 1

Một khi đi về phía đông, vách độn hiện lên bức tranh đồ sộ mà tạo hoá đã ban tặng cho vịnh hạ Long, với những hình tượng nhân vật cổ tích xưa. Sự đặc biệt thu hút du khách đến với động là hình ảnh bầy tiên nữ nhảy múa hát ca khiến nhiếu du khách cảm thấy thích thú.

Tại trung tâm động bạn sẽ được chiêm ngưỡng tứ trụ to lớn được chạm trỗ kỳ công, hình thù độc lạ, từ chân đến đỉnh cột như cảnh sinh hoạt thường nhật của con người, muôn thú, hoa lá… Ở dưới vòm động từng chùm nhũ đá rủ mình sà xuống trông như một tấm rèm lộng lẫy.

Ở ngăn động cuối cùng có một vòi nước tự nhiên chảy róc rách thường xuyên tạo nên ba ao nước trong vắt, con đường uốn khúc quanh co dẫn ra ngoài vịnh Hạ Long, tất cả đều hài hoà, tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Cung.

Bên cạnh thắng cảnh động Thiên Cung, du lịch tại Hạ Long còn có nhiều danh thắng hấp dẫn khác như núi Bài Thơ, bãi Cháy, chùa Long Tiên, hang Sửng Sốt,… có dịp bạn hãy khám phá nhé.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946