Administrator

Tin tức - 14/09/2019 - 305 Lượt xem

Khám Phá Địa Điểm Núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Mẫu Sơn Lạng Sơn là một vùng núi cao chạy dọc theo hướng đông – tây, thuộc địa phần 3 xã thuộc huyện Cao Lộc và Lộc Bình, cách tp Lạng Sơn 30km về phía đông, Mẫu Sơn có đường biên giới với Trung Quốc.

Từ tp Lạng Sơn đi theo hướng Lộc Bình là khu thắng cảnh nghỉ dưỡng Mẫu Sơn, một khu vực gợi trong tâm trí mọi người nhiều tưởng tượng sâu sắc. Nơi đây có liên hệ đến sự tích núi Cha, núi Mẹ ở tỉnh Lạng Sơn.

mẫu sơn

Đây là dãy núi có đỉnh cao 1.541m, với nhiệt độ mát mẻ trong mùa hè thật thích hợp với nghỉ dưỡng. Điều đặt biệt là vùng này có loại ếch núi, thịt ăn rất ngon mà chẳng nơi khác có được. Theo sách vở cũ thì ngày xưa người ta bắt được loại ếch này đem tiến vua, cho nên gọi là ếch tiến. Vùng này còn có sản vật quý khách nữa, như đào Mẫu Sơn là loại trái to,m vừa thơm ngon, vừa ngọt lịm.

Từ những năm đầu thế kỷ 20, người Pháp đã xây dựng khu nghỉ dưỡng tại đây. Ngày nay, con đường dẫn tới đây đã được nâng cấp và nơi đây là địa chỉ chẳng nên quên tại xứ Lạng, ở đó du khách có thể tận hưởng được tất cả thú vị trong những thời khắc thanh nhàn thư thái.

mẫu sơn 1

Hiện khu du lịch Mẫu Sơn được cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn quy hoạch một cách bài bản theo quy trình khoa học, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, thám hiểm, leo núi của du khách. Khu du lịch có diện tích trên 20 ha với độ cao trung bình từ 800 – 1200m so với mực nước biển. Với đầy đủ hệ thống nhà nghỉ, nhà hàng, khách sạn, khu cắm trại… đạt chuẩn cao để phục vụ cho du khách tứ phương.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946