Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 08/04/2019 - 615 Lượt xem

Khám Phá Đền Hồng Sơn, Nghệ An

Đền Hồng Sơn được xây dựng vào năm 1839 trên một mảnh đất cao ráo, hướng ra sông cửa Tiền, cạnh ngõ phía tây của ngôi chợ tỉnh để thờ Quan Vân Trường.

Đền có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, có nhiều hoa các loại được trồng trong sân bên cạnh hồ bán nguyện nên tuy ở sát đường, gần chợ mà đền vẫn giữ được vẻ tĩnh mịch với bầu không khí trong lành.

đền hồng sơn 3

Đến nay, ngôi đền đã được trùng tu nhiều lần. Đền có 19 hạng mục kiến trúc tường rào, cổng hồ bán nguyện, tam quan Bắc Môn, sân ngự uyển, gác chuông, tháp miếu tả vu, hữu vu, cung hậu hiền, cung hạ hiền, thượng điện, trung điện và hạ điện.

Trong đền Hồng Sơn còn lưu giữ 383 cổ vật như tượng, chuông, bia đá, câu đối,… cùng với kiến trúc công trình đã kể trên làm cho đền trở thành địa điểm di tích lịch sử văn hoá được du khách thường xuyên đến thăm quan, hành hương.

Ngôi đền này có một cây đàn bằng gỗ được chế tác tinh xảo và cũng có một bức tượng phật bằng đồng rất đẹp. Ngày tôi đến thăm không có du khách du lịch nào xung quanh và thật tuyệt khi đô bộ, ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi đền và các nhà xung quanh.

đền hồng sơn

Đền Hồng Sơn trước đây có tên gọi là đền Võ Miếu và sau đó là đền Đức Ông thờ quan Vân Trường, một danh tướng Trung Quốc. Ngôi chùa tọa lạc tại phường Hồng Sơn. Ngôi chùa này nằm cạnh chợ Vinh và nổi tiếng là một báu vật quốc gia với một số di tích lịch sử – văn hóa. Trong cuộc chiến cuối cùng (1964-1972), khu bảo tồn đã bị hủy hoại bởi bom. Năm 1984 ngôi chùa được đổi tên thành Hồng Sơn.

Khu vực này có một số gian nhà, bao gồm một ngôi nhà thờ cúng tổ tiên, một ngôi đền và hai cánh ấn tượng. Nó được xây dựng vào năm 1831 bởi cán bộ giáo dục tỉnh Nguyễn Đình Lập và Đại tướng Hồ Văn Lưu. Năm 1837, Hội trường Thượng và Trung đã được hoàn thành, trong khi Hội trường Hạ, nhà bên phải và bên trái vẫn đang được xây dựng. Trong cuộc chiến tranh tàn phá của Mỹ (1964-1972), Hội trường Hạ đã bị ném bom. Nhân kỷ niệm 210 năm Phương Hoàng Trung Đỗ (1998), Hội trường Hạ được khôi phục để phục vụ nhu cầu tôn giáo của khách hành hương và khách du lịch.

đền hồng sơn 2

Đền Hồng Sơn là một di tích kiến ​​trúc tuyệt vời thấm đẫm những nét đặc trưng và phong cách của triều Nguyễn.

Nó vẫn bảo tồn một bộ sưu tập các bức tượng tôn giáo có giá trị. Bây giờ ngôi đền có 19 công trình kiến ​​trúc hoàn hảo, thu hút rất nhiều khách du lịch và khách hành hương. Ngôi đền được phân loại là di tích kiến ​​trúc lịch sử cấp quốc gia vào năm 1984.

Hàng năm tại chùa Hồng Sơn có ba nghi lễ lớn:

– Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch: Ngày giỗ của mẹ Liễu Hạnh.
– Vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch: ngày giỗ của vua Hùng.
– Vào ngày 20 tháng 8 âm lịch: ngày giỗ của thánh Trần Hưng Đạo.

Chợ Vinh là chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An. Có khoảng 563 thương gia, họ bán tất cả các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như đậu phộng, đậu, gạo, thịt, cá và rau. Hầu hết các sản phẩm tươi sống ở chợ Vinh được bán buôn, sau đó bán lại ở 22 chợ trên toàn thành phố Vinh, hoặc bởi các nhà cung cấp.

“Một ngôi đền theo phong cách Shan rất đẹp, là ngôi chùa cổ nhất thứ 2. Ngôi đền chính có hai bức tượng Phật lớn, tượng vàng ở phía sau và tượng ngọc trắng ở phía trước. Bức tượng gốc là tượng vàng ở phía sau và bức tượng ngọc trắng được người dân địa phương tặng trong thời gian xây dựng lại nhiều năm trước.

Đền nằm ngay sau khách sạn Panorama sử dụng cổng sau hoặc cũng có thể được vào bằng cổng trước nhỏ dọc theo đường chính hoặc lối vào lớn hơn dọc theo đường phụ tới chợ Vinh. ” Có dịp đi du lịch Nghệ An, bạn hãy ghé thăm quan Đền Hồng Sơn để tìm hiểu thêm sự kỳ bí của nơi đây nhé.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946