Administrator

Tin tức - 15/05/2019 - 420 Lượt xem

Khám Phá Chùa Xiêm Cán – Ngôi Chùa Kiến Trúc Đặt Biệt

Chùa Xiêm Cán cách trung tâm tp Bạc Liêu 7km, trên đường ra vườn chim Bạc Liêu. Đến thăm chùa, du khách du lịch Bạc Liêu sẽ không chỉ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp lộng lẫy mà còn ấn tượng bởi lòng hiếu khách tuyệt vời của người dân địa phương.

Ngôi chùa Xiêm Cán này được đánh giá là đẹp nhất và cũng được coi là lớn nhất trong khu vực. Chùa được xây dựng vào thế kỷ 19 với phong cách kiến ​​trúc rất đặc biệt.

chùa xiêm cán

Khách du lịch có thể thấy sự tương đồng giữa kiến ​​trúc của chùa Xiêm Cán tại Việt Nam và Campuchia. Ngôi chùa được thiết kế với kiến ​​trúc Angkor và đặc trưng bởi các hoa văn độc đáo trên mái vòm, tường, cột và cầu thang.

chùa xiêm cán 5

Người Khmer tin rằng có những thách thức đối với những người theo đạo Phật sẽ có được một cuộc sống an lành. Đó là lý do tại sao có chạm nổi các nàng tiên và quái vật trên các trụ cột. Họ cũng có thể nhìn thấy hình ảnh của những con rắn được khắc trên mái vòm và cầu thang, điều đó chứng tỏ rằng Đức Phật vĩ đại đã sử dụng lòng thương xót của mình để chuyển đổi những con vật nguy hiểm như rắn.

chùa xiêm cán 1

Người Khmer đánh giá rất cao sự gắn kết với nhau. Chùa là một nơi linh thiêng và thân thiện. Chùa có chức năng như một ngôi nhà cộng đồng nơi họ có thể nhận được sự giúp đỡ và an toàn. Du khách du lịch Bạc Liêu có thể nhận ra tính thẩm mỹ tuyệt vời của chùa, được thể hiện thông qua các mẫu trang trí. Trên nóc chùa, có hình ảnh ngôi đền Angkor Wat, từ đó kiến ​​trúc Khmer bắt nguồn.

chùa xiêm cán 2

Khi du khách đi từ ngoài vào cổng chùa, ngang qua hai hàng cây sao toả bóng mát, đến một cổng thứ 2. Khi bước chân qua cổng này, bạn sẽ chính thức đặt chân đến cổng chùa, với những công trình kiến trúc gây ấn tương. Chùa Xiêm Cán bao gồm một quần thể kiến trúc gồm chính điện, sala, nhà ở của các sư sãi, tháp đựng hài cốt, lò thiêu, am,…

chùa xiêm cán 4

Đến thăm chùa Xiêm Cán, du khách sẽ không chỉ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp lộng lẫy mà còn bởi lòng hiếu khách tuyệt vời của người dân địa phương, những người thực sự chân thành, cần cù và sáng tạo. Ngôi chùa đã được xây dựng qua nhiều thế hệ người dân địa phương, những người đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành nơi linh thiêng này.

chùa xiêm cán 3

Đối với khách du lịch ở Bạc Liêu, thăm quan chùa Xiêm Cán còn thú vị hơn nhiều trong các lễ hội như Chol Chol Chnam Thmay, Don Don Ta. Chúng là những nét văn hóa đặc biệt và độc đáo của người Khmer đã góp phần tạo nên nền văn hóa Việt Nam đa dạng, biến đất nước ta trở thành vùng đất giàu truyền thống và văn hóa đặc sắc, tạo sự cuốn hút với cộng đồng quốc tế đến thăm quam tìm hiểu, và thưởng thức cảnh đẹp và đặc sản từng địa danh du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946