Administrator

Tin tức - 02/03/2020 - 455 Lượt xem

Khám Phá Cầu Mỹ Thuận – Cây Cầu Nổi Tiếng Đẹp Nhất Miền Tây

Cầu Mỹ Thuận là một cây cầu nổi tiếng, cùng với cầu Cần Thơ, Cầu Rạch Miễu, và cầu Vàm Cống là một trong những cầu đẹp nhất miền Tây. Cầu Mỹ Thuận cầu bắc qua nhánh sông Tiền, nối liền hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang.

Cây cầu này mang một vẻ đẹp đặc trưng hiếm có thu hút nhiều khách du lịch Vĩnh Long ghé check – in, chụp hình ghi lại những khoảnh khắc khó quên bên những người thân yêu. Để đi đến cầu Mỹ Thuận, du khách từ Tp Hồ Chí Minh theo quốc lộ 1A chạy tầm 125km về phía Tây Nam.

cầu mỹ thuận

Với nhiều khách du lịch Miền Tây, có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu này, bạn sẽ không thể nào quên. Cầy Mỹ Thuận không chỉ có giá trị tro lớn về kinh tế – chính trị mà nó còn thu hút khách du lịch dừng chân tại nơi này.

Cây cầu được hình thành là biểu tượng của tình hữu nghị của hai đất nước Việt Nam và Australia. Cầu được khởi công xây dựng vào ngày 6 – 7 – 1997 với sự giúp đỡ về mặt kỹ thuật của các chuyên gia đến từ đất nước Australia. Trước khi cầu được khánh thành vào ngày 21 – 5 – 2000, người dân hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long muốn đi lại đều phải dùng phà rất mất thời gian và không đảm bảo an toàn, trong thời gian cao điểm thường hay bị ùn tắc giao thông.

Cầu Mỹ Thuận từ khi hoàn thành đã trở thành đầu mối lưu thông nối liền tỉnh Tiền Giang – Vĩnh Long nói riêng và các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long lại gần nhau, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội và phát triển tỉnh hữu nghị của Việt Nam – Úc hơn.

cầu mỹ thuận 1

Nói về kiểu dáng cầu thì vô cùng độc đáo, cầu mang kiến trúc phong cách châu Âu hiện đại, phối hợp hài hoà với vẻ đẹp miền Tây Nam Bộ chân chất. Theo ghi nhận của bộ văn hoá Thể Thao & Du Lịch Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam, mở đầu cho sự phát triển về công nghệ xây dựng những cầu dây văng qua các eo biển, nhánh sông trên khắp miền đất nước ta.

Cầu Mỹ Thuận có tổng vốn đầu tư là 90,86 triệu đô la Úc (tầm 2000 tỷ vnđ) trong đó Úc tài trợ 66%. Cầu có chiều dài là 1.535m, hai đầu cầu dẫn gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 40m. Chiều dài phần cầu chính là 650m, gồm 3 nhịp, 2 nhịp bên mỗi nhịp dài 150m, nhịp giữa 350m. Có độ cao thông thuyền 37,5m. Độ rộng cầu là 23,6m, chia làm 4 làn xe chạy, phía giữa là 2 làn cho người dân, du khách đi bộ và xe thô sơ.

cầu mỹ thuận 2

Hiện cầu Mỹ Thuận đã được đưa vào địa điểm du lịch của những đoàn tour du lịch của nhiều công ty lớn tại Tp Hồ Chí Minh, du khách du lịch Miền Tây, Vĩnh Long đều có những tấm hình đẹp, tự sướng trên chiếc cầu cùng người thân. Bạn sẽ cảm giác vô cùng thích thú khi đứng trên cầu, ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh, đón nhận làn gió mát trong lành, hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên miền Tây.

Với nhiều du khách, được ngắm nhìn những thành tựu mà tình hữu nghị của đất nước Việt Nam và Úc là một điều vô cùng ý nghĩa. Cầu Mỹ Thuận còn khá nhiều điều kỳ thú đang chờ các bạn đến khám phá, có dịp du lịch Vĩnh Long hãy ghé thăm quan nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946