Administrator

Tin tức - 20/05/2019 - 519 Lượt xem

Khám Phá An Toàn Khu ATK Định Hoá, Thái Nguyên

Bạn muốn tìm hiểu về cuội nguồn dân tộc tại Thái Nguyên. Khu di tích An Toàn Khu ATK Định Hoá là điểm thích hợp. Khu di tích An Toàn Khu ATK Định Hoá thuộc địa bàn huyện Định HOá, tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây, chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với các nhà lãnh đạo của đãng, nhà nước ta đã ở và làm việc suốt 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (từ năm 1946 đến năm 1954).

atk định hoá

Huyện Định Hoá vừa giáp một số huyện như Đại Từ, Phú Lương của tỉnh Thái Nguyên, vừa giáp tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Bắc Kạn. Khu ATK Định Hoá có di tích lịch sử như Nùi Hồng, đèo De ở xã phú Đình, đồi Khao Tỉ, xóm Phụng Hiển ở xã Điền Mạc, xóm Bảo Biên ở xã Bảo Linh.

Hướng Dẫn Đi Đến An Toàn Khu Định Hoá.

Để đi đến ATK Định Hoá, từ tp Hà Nội bạn có thể đi theo đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên tầm 2 tiếng có thể đến nơi. Cụ thể là đi theo quốc lộ 3 đến thị trấn Giang Tiên rồi đền Đuổm. Đi tới km 31 từ Thái Nguyên có một ngã 3 tại ngã 3 bạn rẽ trái đi theo biển chỉ dẫn là đến ATK Định Hoá.

Hiện ATK Định Hoá đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh, cho du khách yêu thích tìm hiểu về cội nguồn, lịch sử dân tộc. Với hệ thống nhà nghỉ, nhà hàng, hội trường đầy đủ sẽ phục vụ tốt cho du khách.

atk định hoá 1

Vào những dịp lễ, những ngày nghỉ hè này, bạn có thể đến để hành hương, thăm quan, người dân nơi đây khá hoà nhã, thân thiện, sẵn sàng chào đón nhiệt tình du khách. Tại An Toàn Khu Định Hoá, du khách có thể được thưởng thức những món ăn đặc sản núi rừng như: gà đồi, thị trâu khô xào măng chua, canh búng báng, bi chuối rừng, cá bống suối, thịt lợn mán,..

Nhiều du khách tại An Toàn Khu Định Quá thích thú với món rượu men lá, trà xanh tham gia các buổi giao lưu văn nghệ, đêm lửa trại vui vẻ, lắng nghe những làn điệu dân ca dân tộc ,…

ATK Định Hoá được đông đảo du khách đến thăm quan bởi vẻ đẹp và sự hiếu kỳ của du khách về khu di tích, nơi từng sinh sống và làm việc của lãnh đạo đãng và nhà nước ta. Tại đây bạn có thể thăm quan một số địa danh lịch sử như:

1. Đồi Khau Tý.

Tại đây vào ngày 20/5/1947 Bác Hồ và 8 chiến sỹ bảo vệ giúp việc từng làm việc.

2. Đồi Phong Tướng.

Còn có tên gọi là đồi Pụ Đồng, đồi cách Tỉn Keo 500m về phía bên phải đường trung tâm xã Phú Đình vào đèo De.Tại nơi đây vào ngày 28/5/1948 Bác Hồ đã làm lễ phong hàm đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp, người đã góp công lớn trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ về sau.

Tìm Về Cội Nguồn Tại ATK Định Hoá.

atk định hoá 2

An Toàn Khu Định Hoá là nơi ngày xưa Bác Hồ từng làm chổ ở tạm trên đỉnh đồi. Ngoài ra núi Hồng trong vùng lân cận của ATK , tháp Khánh trên đèo núi, lối vào ATK Định Hoá là nơi mà đại tướng Võ Nguyên Giáp và các tướng lĩnh cùng chiến đấu kiên cường.

Khi có dịp du lịch Thái Nguyên, đến thăm quan An Toàn Khu Định Hoá, bạn sẽ thấy một khu đền để tưởng nhớ đến Bác được đặt tại vị trí trang nghiêm bề thế trên núi, một tấm bia đá lịch sử trên đồi, xung quanh là những ngôi nhà sàn của dân tộc thiểu số, khung cảnh xung quanh là khu rừng cọ dầu và đồi chè xanh tạo cho du khách cảm giác mát mẻ dễ chịu.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946