Administrator

Tin tức - 18/12/2019 - 347 Lượt xem

Khách Leo Núi Bài Thơ Bất Chấp Lệnh Cấm Tại Quảng Ninh

Núi Bài Thơ là một núi đá vôi mang vẻ đẹp hoang sơ tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trên đỉnh núi còn lưu lại một số bài thơ chữ Hán của vua Lê Thánh Tông khắc trên đá vào năm 1468 và bài thơ của Trịnh Cương khắc năm 1729 đã mang lại linh hồn cho ngọn núi huyền bí này.

Có cảnh quan đẹp ấn tượng, nhưng núi Bài Thơ lại chưa đưa vào phát triển du lịch, một số đoạn đường lên núi khá nguy hiểm nên việc leo núi đã bị cấm. Phía đại diện thành phố Hạ Long đã khẳng định, đã làm nhiều biện pháp để ngăn khách du lịch leo núi nhưng một số hộ dân vẫn vi phạm.

núi bài thơ

Núi Bài Thơ cao tầm 200m, là một ngọn núi đá vôi đẹp tại phường Hồng Gai, tp Hạ Long. Có tên gọi là Truyền Đăng, ngày xưa là vọng gác trọng yếu của vùng biên ải Đông Bắc. Vào năm 1468, vua Lê Thánh Tông đi vi hành qua núi, thấy cảnh đẹp đã tức cảnh sinh tình, làm một bài thơ khắc lên vách núi. Sau này chúa Trịnh Cương và nhiều thi sỹ nổi danh khác cũng đề thơ trên núi, từ đó núi có tên là Bài Thơ. Phía dưới chân núi là nhiều di tích chùa Long Tiên, đền Trần Quốc Nghiễn…

núi bài thơ 3

Từ trên đỉnh núi, nhìn thấy biển tời Hạ Long hùng vĩ, là một góc nhìn tuyệt đẹp nên núi đã thu hút nhiều khách du lịch Hạ Long thăm quan, bất chấp lệnh cấm vào cuối năm 2017, sau một vụ cháy rừng và sạt lở đất đá. Nhưng núi vẫn cuốn hút nhiều du khách leo trèo với mong ước được ngắm nhìn cảnh Hạ Long kỳ vĩ từ trên đỉnh núi huyền thoại. Nhiều hộ dân lách luật, thu tiền dẫn khách thăm quan. Tình trạng diễn ra từ năm 2018 đến nay.

núi bài thơ 2

Với sự ưu ái của tự nhiên và giá trị lịch sử, núi chưa khai thác hiệu quả du lịch nên trở thành điểm du lịch tự phát, hạ tầng xuống cấp.

núi bài thơ 1

Chỉ cần lên facebook gõ chek-in Núi Bài Thơ là bạn sẽ thấy nhiều ảnh đăng về địa danh này. Một tài khoảng Facebook Norman chia sẻ bức ảnh đăng ngày 29/9 nội dung “thức dậy 3 h vì điều này. Nhiều phượt thủ còn chia sẻ là có thể tìm thấy cách lách luật cấm ngay trên công cụ tìm kiếm phổ thông. Phượt thủ còn chia sẻ thêm “leo núi bất chấp lệnh cấm là hoàn toàn có thể. Nhiều hộ gia đình gần chân núi sẵn sàng chỉ đường cho khách vượt rào để lên núi, với giá khá rẻ.

Đánh giá post
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946