Administrator

Tin tức - 12/11/2019 - 325 Lượt xem

Hướng Dẫn Đi Lên Tây Bắc – Lào Cai – Bắc Hà – Sapa

Trong hành trình du lịch Tây Bắc để thưởng ngoạn nhiều thắng cảnh đẹp là điều mà nhiều phượt thủ mong muốn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về cách đi lại trong hành trình này.

Từ Hà Nội, du khách muốn lên Sapa – Lào Cai có 2 cách chủ yếu: đi tàu hoả và di chuyển bằng ô tô.

Tàu Hoả: Đường sắt nối liền thủ đô Hà Nội đến thành phố Lào Cai dài 294km. Ga Lào Cai là ga quốc tế. Mỗi ngày có 2 chuyến xuôi ngược. Riêng ngày thứ 6 vào chủ nhật có thêm chuyến tàu liên vận quốc tế đến từ Hà Nội lên Lào Cai sang Côn Minh (Trung Quốc). Tàu du lịch và tàu liên vận chạy đêm có toa giường nằm lịch sự, thoải mái, trật tự an toàn. Khởi hành trong đêm, du khách có thể ngủ thẳng giấc tới sáng hôm sau là đã đến Lào Cai.

ga lào cai

Tại ga Hà Nội (đường Lê Duẩn, góc đường Trần Hưng Đạo, ĐT: 024. 826.26280) có 2 cổng riêng biệt. Cổng chính phía đường Lê Duẩn dành cho khách đi vào Nam gồm có tàu Thống Nhất, tàu đi Thanh Hoá và Vinh. Cổng phía sau, đường Trần Quý Cáp dành cho các tuyến đường Lào Cai, Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Nếu mua vé tai phòng du lịch ga Hà Nội, 120 Lê Duẩn, số điện thoại: 024. 825.2770, hoặc 024.825.3949 khách sẽ được hướng dẫn vào trong nhà ga.

Tàu chạy ngày, khởi hành lúc 6h5, đến Lào Cai lúc 15h50, tàu đêm khởi hành lúc 22h, đến Lào Cai lúc 7h10.

Tuyến đường sắt này cũng có chuyến đặc biệt dành riêng cho khách du lịch Lào Cai rất sang trọng, chạy ưu tiên với đoàn tàu thanh nhã, tân tiến, tăng cường vào những dịp lễ lớn. Muốn biết chi tiết du khách có thể hỏi:

– Hệ thống khách sạn tàu du lịch Victoria: 0214.874522

– Tại Hà Nội: 024.933.0318 – 024.942.3697

Để được tham dự phiên chợ cuối tuần của Sapa (rất thú vị, thường được gọi là chợ tình, thực ra là chợ buôn bán về đêm các mặt hàng thổ cẩm của các thanh niên và phụ nữ người Dao, H’Mông, Giáy…) du khách nên khởi hành tại Hà Nội từ tối thứ 6 hàng tuần để sáng thứ 7 có mặt tại Sapa. Nên đăng ký mua vé trước, vì thường vào ngày này rất đông khác.

chợ tình sapa

Vé tàu cao đủ hạng, ngồi cứng, ngồi mềm, giường nằm.

Những điều cần biết khi đi tàu hoả:

1. Đi du ngoạn đường xa, suốt đêm dài, không nên mua vé ngồi cứng, rất mệt.

2. Không nên hút thuốc trong toa tàu.

3. Ngủ trên tàu, nếu cảm thấy lạnh có thể mượn chăn. Hỏi mượn ở nhân viên phụ trách toa.Vé giường nằm có để sẵn và được phục vụ nước uống (nước tinh khiết, bánh ngọt, bánh mì…)

4. Trẻ em có thể nằm chung hay ngồi chung với người lớn. Dưới 6 tuổi trẻ em không phải mua vé. Từ 6 đến 10 tuổi Giảm 25% giá vé tất cả các loại chỗ. Nếu mua vé giường nằm với trẻ em, nên mua vé có giường ở tầng 1 hay tầng 2. Với vé ở tầng 3 phía trên, sẽ bất tiện cho trẻ lên xuống.

5. Trong giá vé có bao gồm phần ăn uống trên tàu mỗi bữa nếu bạn mua vé giường nằm. Trên tàu cũng có toa bán thức ăn, nước uống, kể cả cafe và bia.

6. Vào những dịp cao điểm mùa hè, mùa xuân, lễ, tết vì đông khách nên khó mua vé.

7. Vé tàu có thể trải lại trước giờ tàu chạy 4 giờ đồng hồ, phí hoàn vé 10% giá vé. Muốn chuẩn đồi ngày, giờ thì phải báo trước 24h.

Đi Du Lịch Đường Bộ.

Không đến nỗi vất vả như nhiều người vẫn nghĩ vì nay đường bộ từ Hà Nội lên Lào Cai, tới Bắc Hà hoặc lên Sapa đã được liên tục mở rộng, sửa chữa, làm mới.

thị trấn bắc hà

Tuyến đường Hà Nội đi Lào Cai đưa dẫn tới nhiều khu điểm thăm quan nghỉ dưỡng với cảnh quan ngoạn mục, nếu du khách đi tàu hoả đêm sẽ không thấy được. Từ Hà Nội ra huyện Đông Anh đi thành phố Việt Trì, cách thủ đô Hà nội 84km, theo quốc lộ 2 lên ngã ba Đoan Hùng, rẽ đường 379 đi Lào Cai. Đường bộ Hà Nội – Lào Cai di chuyển mất 8 giờ.

Nếu du khách muốn làm thủ tục ở cửa khẩu để qua thăm cửa khẩu Hà Khẩu, Trung Quốc thì nên khởi hành tại Hà Nội vào lúc 04h sáng, điểm tâm tại ngã ba Đoan Hùng, và đến Lào Cai vào khoảng 12h30, đủ thời gian làm thủ tục qua cửa khẩu trước giờ đóng cửa vào lúc 16h.

Tuyến đường Hà Nội – Lào Cai đi qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên bái. Các tỉnh này có những nét chính cần chú ý (hoặc tìm biết) khi di chuyển ngang qua.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946