Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 27/12/2018 - 386 Lượt xem

Hướng Dẫn Đi Đến Đảo Phú Quốc Thuận Tiện Nhất.

Đảo Phú Quốc, một thiên đường du lịch nghỉ dưởng của thế giới. Cách đi Phú Quốc đang là đề tài được nhiều du khách quan tâm. Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ giải đáp cho các bạn những khúc mắc về phương tiện đi lại đến đảo Phú Quốc.

cách đi phú quốc 2

Hình ảnh: Cách đi Phú Quốc, bãi biển Phú Quốc

Hiện có nhiều phương tiện di chuyển đến đảo Ngọc Phú Quốc, trong đó phổ biến nhất là: xe khách, tàu cao tốc, máy bay… Để giúp cho các bạn dễ dàng đến đảo Phú Quốc, chúng tôi xin chia sẻ về 5 lộ trình đi đến đảo phổ biến nhất từ 5 địa điểm lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Rạch Giá, Hà Tiên, Cần Thơ.

1. Di chuyển từ Hà Nội đến đảo Phú Quốc.

Phương tiện được nhiều du khách yêu thích nhất là từ Hà Nội đi máy bay. Hiện chỉ có một hãng máy bay đang khai thác tuyến Hà Nội – Phú Quốc là Vietnam Airlines. Tuyến này chỉ có lịch khởi hành là 1 chuyến/ngày. Thông thường khởi hành lúc 9:00 và kết thúc là 11:05 với giá vé rẻ nhất là 1.844.000 VND (vé 1 chiều, bạn có thể mua thêm vế khứ hồi nếu đã xếp lịch du lịch Phú Quốc).

Mẹo du lịch Phú Quốc với khách từ Hà Nội. Bạn có thể mua vé máy bay từ Hà Nội đi tp Hồ Chí Minh, tiện thể ghé thăm quan một số điểm yêu thích ở Hồ Chí Minh rồi mua vé hãng VietjetAir đi Phú Quốc, vì hãng Vietjet giá rẻ hơn Vietnam airline, mà máy bay đời mới to và đẹp hơn.

2. Di chuyển từ tp Rạch Giá đến Phú Quốc.

cách đi phú quốc 1

Chặng đường từ Rạch Giá đến Phú Quốc khoảng 120km, quý khách có thể đi bằng máy bay hoặc bằng tàu cao tốc an toàn và thuận lợi.

+ Máy bay: Để đi du lịch Phú Quốc từ Rạch Giá, bạn có thể mua vé máy bay nội địa Vietnam Airlines, hãng này đang khai thách mỗi ngày 1 chuyến ra từ Rạch Gía đi Phú Quốc vào lúc 7h30 đến nơi lúc 8h10. Để bay theo chiều ngược lại, bạn có thể mua vé khởi hành lúc 8h45 và đến nơi 9h25.

+ Tàu cao tốc: Hiện có 3 hãng tàu cao tốc đi đảo Phú Quốc từ Rạch giá: Superdong (1 -6), Savanna, Dương Đông Express (1 chiếc tàu) thời gian lịch trình là 2h30 phút. Buổi sáng khởi hành lúc 8h:00, chiều khởi hành lúc 13h:00, thời gian di chuyển trên biển là 2,5 giờ. Giá tàu tầm 320.000 đồng. Hầu hết các tàu này đều có đầy đủ tiện nghi từ máy điều hoà, tivi LCD 32 Inch phục vụ văn nghệ, thức ăn, nước uống luôn sẵn sàng khi quý khách cho gọi.

3. Từ Hà Tiên Đến Phú Quốc.

cách đi phú quốc

Hình ảnh: cách đi Phú Quốc

Một số du khách thắc mắc là từ Hà Tiên đi Phú Quốc bằng cách nào ? Khoảng cách từ Hà Tiên đến Phú Quốc là 45km, nên bạn có thẻ đi bằng tàu cao tốc hoặc Phà.

+ Tàu cao tốc: Du khách có thể chọn lựa tàu Superdong I và Superdong II khởi hành từ Hà Tiên đi Phú Quốc lúc 8h:00 và 13h:00 theo chiều ngược lại lúc 8h30 và13h30 hàng ngày. Hoặc tàu cao tốc Hồng Tâm, khởi hành từ Hà Tiên đi Phú Quốc lúc 13h30 chiều ngược lại lúc 8h30 hàng ngày. Thời gian đi tàu cao tốc là 1h30.

+ Phà: Nếu du khách muốn chọn phương tiện di chuyển từ Hà Tiên đến Phú Quốc bằng Phà. Có thể lựa chọn Phà Thạnh Thới có sức chứa 396 hành khách, khởi hành từ Hà Tiên tới Phú Quốc lúc 8h20 và Phú Quốc đi Hà Tiên lúc 13h45. Phà Thạnh Thới có thể chở ô tô rất tiện lợi cho du khách muốn mang xe ra đảo để đi lại. Thời gian đi phà thạnh thới là 2,5 giờ.

4. Từ Cần Thơ Đến Phú Quốc.

Với quý kháh di chuyển từ Cần Thơ đến Phú Quốc có thể lựa chọn phương tiện: xe khách, máy bay, tàu cao tốc.

+ Máy bay: Hiện hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines khai thác tuyến Cần Thơ – Phú Quốc mỗi ngày 1 chuyến vào lúc 13h:00 và đến nơi lúc 13h:45 và chuyến ngược lại từ Phú Quốc vào lúc 11h35 đến nơi lúc 12h20.

+ Đi xe khách và di chuyển sang đảo Phú Quốc bằng tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc: Tại Cần Thơ, bạn có thể lựa chọn 2 hãng xe bus tốt và chất lượng chuyên chở khách như Mai Linh, Phương Trang, thời gian khoảng 3h. Quý khách lưu ý, nên khởi hành sớm vào lức 9h:00 để kịp đón tàu cao tốc vào lúc 13h:00 đi Phú Quốc. Từ Phú Quốc, bạn có thể đi tàu cao tốc vào lúc sáng 8h:00 hay chiều 13:00 để kịp bắt xe về Cần Thơ.

5. Từ Tp Hồ Chí Minh đến Phú Quốc.

Khoảng cách từ tp Hồ Chí Minh đến Phú Quốc là 500km, du khách có thể đi bằng máy bay hoặc kết hợp ô tô + tàu cao tốc tại Rạch Giá để đến đảo Phú Quốc.

+ Máy bay: Hiện hãng hàng không Vietnam Airline khai thác mỗi ngày 17 chuyến bay với máy bay ATR và 1 chuyến bay với máy bay Airbus. Ngoài ra Viet Jet Air cũng khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay bằng máy bay Air Bus. Thời gian bay là 50 phút.

+ Xe Ô Tô + Tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc: du khách có thể chọn hãng xe bus chuyên chở khách từ tp Hồ Chí Minh – Rạch Giá và ngược lại, thời gian đi là 6h. Bạn có thể nghỉ qua đêm tại tp Rạch Giá, đi thăm quan, ăn uống, mua sắm trong thời gian chờ đợi tàu cao tốc. Từ Phú Quốc, du khách có thể đi tàu cao tốc chuyến 8h:00 sáng và tiếp tục đón xe buýt về tp Hồ Chí Minh trong ngày.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946