Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 09/04/2019 - 494 Lượt xem

Hòn Trống Mái Sầm Sơn – Vẻ Đẹp Của Mối Tình Vĩnh Cửu

Hòn Trống mái là địa điểm dừng chân hấp dẫn du khách khi đi du lịch Sầm Sơn, Thanh Hoá. Đây là sự xếp đặt từ 3 khối đá thiên nhiên đã trải qua bao nhiêu đời nay. Xung quanh Hòn Trống Mái là những di tích lịch sử nổi tiếng, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, cảnh quan thiên nhiên đẹp là nơi để khách bộ hành có thể thư giãn, thả hồn vào thiên nhiên.

Hòn Trống Mái Ở Đâu ?

hòn trống mái

Với nhiều du khách phương xa vấn thường hay thắc mắc như: làm thế nào để đến Hòn Trống Mái ? tại hòn Trống Mái có gì để vui chơi ?

Hòn Trống Mái nằm trên dãy núi Trường Lệ, có hai hòn đá lớn, hòn trống nằm ở bên đông, hòng mái nằm bên tây, có khoảng cách 50 cm, đủ cho một người có thể qua lại.

Đây là địa danh du lịch hấp dẫn được thiên nhiên ban tặng, nơi đây gắn liền với truyền kỳ về chuyện tình son sắc thuỷ chung được truyền tụng từ đời này sang đời khác.

Truyền Kỳ Sự Hình Thành Hòn Trống Mái.

hòn trống mái 1

Chuyện xưa kể rằng có một đợt nước biển dâng cao nhấn chìm cả làng tại vùng đất gần biển, hai vợ chồng nghèo may mắn thoát chết nhờ bám vào cây gạo ở chân núi. Khi nước biển rút, vợ chồng không còn gì để ăn, anh chồng thấy con diều hâu bay lượn trên núi đoán là gần đó có gì để ăn. Anh bèn cố gắng len lõi lần theo dấu vết để tìm kiếm thức ăn giúp vợ chồng qua cơn đói.

Người vợ chờ mãi không thấy chồng về, chị liền bước theo dấu chân chồng. Đến chân núi thì thấy đàn quạ đen vây quanh, linh tính mách bảo chuyện không lành, chị tiếp tục lên đỉnh núi. Trước mắt chị là người chồng đã lìa đời, chịu quỳ xuống, gục bên xác chồng và trút hơi thở cuối cùng.

Chuyện tình sắc son của đôi vợ chồng đã làm cảm động trời xanh, thần tiên đã hoá phép cho họ thành đôi chim mãi mãi không rời xa. Đến thời hạn vợ chồng họ phải về trời nhưng nhìn xóm làng, quê hương, biển cả, đôi chim đã xin thần tiên được ở lại trần gian. Họ đã hoá đá để mãi mãi gắn liền với vùng đất thân yêu.

Du Lịch Hòn Trống Mái, Sầm Sơn.

hòn trống mái 2

Hòn Trống Mái là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng tại thành phố Sầm Sơn, ngoài bãi biển Sầm Sơn cát trắng, nước trong. Cảnh quan nơi đây mát mẻ quanh năm thu hút du khách thăm quan đặt biệt là trong mùa hè, ngày nghỉ lễ…

Hòn Trống mái gồm có 3 phiến đá được tự nhiên sắp đặt một cách độc đáo. Ở dưới là hòn đá lớn bằng phẳng làm bệ đỡ, hòn trên đầu nhọn, xếp chồng như một chú gà trống. Một hòn khác nằm đối diện, nhỏ hơn tựa như con gà mái. Hình ảnh hòn là biểu tượng cho tình yêu son sắc, thuỷ chung của vợ chồng.

Sau nhiều năm, dưới sự tác động của thiên nhiên, hiện hai núi đá đã cách nhau tầm 2m. Địa danh này được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh đang được cơ quan chức năng bảo vệ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Sầm Sơn của các bạn. Để chuyến đi được trọn vẹn bạn có thể đến một số địa danh du lịch gần đấy như: bãi biển Sầm Sơn, thành nhà Hồ, bãi biển Hải Tiến thưởng thức những món ăn đặc sản Sầm Sơn hấp dẫn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946