Administrator

Tin tức - 23/08/2019 - 399 Lượt xem

Hành Trình Khám Phá Khu Du Lịch Buôn Đôn

Khu du lịch Buôn Đôn nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tầm 40km, thuộc xã Krông Na, cạnh chân núi Chư Minh tỉnh Đắk Lắk. Huyện Buôn Đôn đã sớm trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đắk Lắk của du khách.

Khu du lịch Buôn Đôn có diện tích 500ha. Trong đó, có khu rừng Khộp, một hệ sinh thái sẵn có tiềm năng đối với loại hình du lịch sinh thái, lại có mối liên kết ở phía nam với vườn quốc gia Yok Đôn và ở phía bắc với rừng Ea Suop, đây là những loại rừng có nhiều loài động vật quý hiếm đang sinh sống ổn định, đến nay người dân đã thuần dưỡng voi và đưa voi vào phục vụ du lịch.

du lịch buôn đôn

Tại Buôn Đôn nhiều du khách thích thú với việc tham quan hồ Đắk Minh cùng với dòng sông Sêrêpốc và dãy núi Chư Minh càng làm tăng thêm các yếu tố sinh thái đặc thù cho sự hình thành khu du lịch văn hoá – sinh thái Buôn Đôn.

Cơ quan chức năng tại Buôn Đôn đã tạo điều kiện phát triển hạ tầng du lịch sinh thái, khi đến Buôn Đôn bạn sẽ được thoả mái hoà mình vào thiên nhiên, trải nghiệm cảm giác thú vị giữa thiên nhiên trong xanh của núi rừng bao la. Từ trung tâm huyện đi vào bạn sẽ đi qua chiếc cầu vắt ngang dòng sông Sêrêpôk, khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước 7 nhánh và ngôi nhà dài hàng trăm mét của dân tộc Tây Nguyên.

du lịch buôn đôn 1

Ở khu du lịch này còn có một làng có 70 hộ đa tộc gồm dân bản địa có nghề truyền thống nương rẫy, đan lát, điêu khắc, đệt thổ cẩm… Nhà ở của các hộ dân trong làng không giống nhau mà theo kiểu nhà truyền thống của từng dân tộc và họ sinh hoạt theo tập tục riêng của dân tộc mình.

Rõ ràng, khu du lịch văn hoá – sinh thái ở Buôn Đôn sẵn có yếu tố sinh thái không hoàn toàn đồng nhất về nhiều mặt nên du khách đến khu du lịch này có thể tìm hiểu các nét sinh hoạt của từng cộng đồng dân tộc cùng các nét riêng có của khu du lịch, như nhà sàn cổ mái ngói làm bằng gỗ trên trăm năm, mộ vua săn bắt voi Khunjunob, khu nhà mồ biểu trưng cho nét văn hoá Tây Nguyên…

du lịch buôn đôn 2

Khi đến với Buôn Đôn được hoà mình vào thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, tìm hiểu nền văn hoá đậm đà bản sắc Tây nguyên, thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương sẽ khiến cho du khách có những ấn tượng khó phai, có dịp du lịch Đắk Lắk bạn hãy ghé Buôn Đôn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946