Hồ Lân

Cẩm nang du lịch - 08/02/2020 - 245 Lượt xem

Hành Trình Du Lịch Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Đến với Hà Giang. Du khách không thể nào không ghé đến Cao nguyên đá đồng văn. Cách thành phố Hà Nội 300 km, Cao nguyên đá Đồng Văn là một địa điểm du lịch với vẻ đẹp thiên ban tặng thật hùng vĩ thu hút rất nhiều du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Giang.

Đỉnh núi cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao trung bình từ 1000 đến 1600 mét so với mực nước biển. Cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng qua các huyện của tỉnh Hà Giang như sau: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bá. Theo đánh giá của UNESCO thì cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng đá vôi đặc biệt, chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển của vỏ Trái Đất, những hiện tượng thiên nhiên, cảnh quan đều rất đặc sắc về tính thẩm mỹ, đa dạng sinh học và truyền thống lâu đời của người dân bản địa nơi này. Năm 2010 cao nguyên đá Đồng Văn đã được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Với du khách tự khám phá về vẻ đẹp hoang sơ ở Cao nguyên đá Đồng Văn là sự may mắn vì vẻ đẹp nơi đây rất còn gần gũi với thiên nhiên.

Con đường đi lên cao nguyên đá Đồng Văn với những dãy núi trùng trùng điệp điệp bên trên là những lớp mây đang phủ trên các đỉnh núi.

Con đường dẫn vào cao nguyên đá Đồng Văn

Những trẻ em vùng cao nguyên đá Đồng Văn đang đứng bên vệ đường vui chơi, du khách sẽ được hòa cùng với không khí của người dân sống xung quanh cao nguyên này.

Cao nguyên đá Đồng Văn còn là nơi có nhiểu điểm du lịch hấp dẫn, nhiều di tích danh lam thắng cảnh của Quốc gia đã được công nhận như: Di tích Dinh thự họ Vương, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Ba,…

Di tích kiến trúc nhà Vương: Di tích này là một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, với kiến trúc được mô phỏng theo kiến trúc Trung Hoa đời Mãn Thanh. Kiệt tác này không chỉ là Dinh thự mà còn là một pháo đài phòng thủ giữa cao nguyên đá trong thời kỳ lịch sử này. Di tích nhà Vương có diện tích trên 1000 m2 được công nhận là kiến trúc lịch sử, kiến trúc nghệ thuật Quốc gia.

Kiến trúc cổ xưa của nhà Vương sẽ tạo ra cho du khách có những cái nhìn nhận về những đặc sắc của kiến trúc này, những bàn tay con người ngày xưa không sử dụng trang thiết bị hiện trong quá trình xây dựng mà đã tạo nên được những kiệt tác kiến trúc bền vững như vậy.

Cao nguyên đá đồng văn còn phải nói đến với cánh đồng ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Với khung cảnh cánh đồng ruộng bậc thang sẽ tạo cho du khách một trải nghiệm của đồng bào miền núi nước ta canh tác trên những cánh đồng lúa trên cao nguyên.

 

Hình ảnh những cánh đồng ruộng bậc thang tại cao nguyên đá Đồng Văn sẽ tạo cho du khách cái cảm nhận của những con người nông dân ở vùng cao nguyên Việt Nam.

Với những chia sẻ trên sẽ tạo cho du khách một trải nghiệm du lịch thật đẹp tại cao nguyên đá Đồng Văn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946