Administrator

Tin tức - 17/03/2020 - 354 Lượt xem

Hành Trình Chinh Phục Đỉnh Bạch Mộc Lượng Tử – Kỳ Quan San

Bạch Mộc lượng Tử là một tên của một đỉnh núi cao nổi tiếng với vẻ đẹp ngút ngàn nằm trong dãy núi Kỳ Quan San. Đỉnh núi nằm giữa ranh giới của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu.

Núi Bạch Mộc Lương Tử (chính thức trở lại với tên chính xác là Kỳ Quan San từ ngày 7 tháng 4 năm 2018) đi qua các tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đỉnh núi cao 3.046m so với mực nước biển và bạn có thể leo núi từ cả Lai Châu và Lào Cai. Quãng đường từ chân núi đến đỉnh dài 30km, du khách sẽ đi qua nhiều dạng địa hình khác nhau như đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, rừng trúc lùn cho đến những vách đá cheo leo nhiều rêu phong.

Tuyến đường từ Lai Châu dễ dàng hơn và đi qua những khu rừng rậm rạp trong khi tuyến đường từ Lào Cai ngắn hơn và khó hơn nhiều liên quan đến việc leo lên những vách đá thẳng đứng. Trong chặng đường này du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh núi non và nhiều cơ hội để chụp ảnh vẻ đẹp tuyệt vời của những ngọn núi, đám mây và thung lũng và trong đó thông tin được Du Lịch Việt cung cấp trong hướng dẫn du lịch trong bài viết này.

Thời Điểm Lý Tưởng Để Chinh Phục Kỳ Quan San.

    kỳ quan san
Thời điểm tốt nhất để leo lên Bạch Mộc Lương Tử là vào mùa khô, từ cuối tháng 10 đến tháng 4. Trời rất lạnh trong những tháng mùa đông (tháng 11, tháng 12, tháng 1) và có lẽ có tuyết trên núi trong thời gian này. Trong tháng 11 và tháng 12, bạn sẽ đi bộ giữa một đại dương mây với khung cảnh huyền ảo xung quanh. Vào tháng hai và đầu tháng ba có hoa đỗ quyên làm cho phong cảnh trên đường đi của bạn đẹp hơn nhiều. Những bức ảnh trong chuyến hành trình chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lượng Tử sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không quên.

Nên tránh leo núi Kỳ Quan San, Bạch Mộc Lương Tử trong thời gian mưa vì đường đi quá trơn, dính và lầy lội, quá nguy hiểm với những vách đá trơn trợt, và trên hết là tầm nhìn bị hạn chế bởi sương mù dày đặc.

Chinh Phục Đỉnh Bạch Mộc Lượng Tử.

Một chuyến phiêu lưu đến đỉnh Bạch Mộc Lương Tử bao gồm leo núi và việc leo núi thường mất 3 ngày với một tuyến đường duy nhất lên xuống. Điểm xuất phát của chuyến đi là tại làng Kỳ Quan San (người H’mong) có độ cao gần 1.000m. Bạn có thể đến làng từ đường chính bằng xe máy. Và vào ngày đầu tiên, bạn phải đi bộ khoảng 7-8 giờ đến một nhà khách bằng gỗ thô sơ ở độ cao 2.100m. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu chuyến đi của mình không muộn hơn 10 giờ sáng nếu đi trong những tháng mùa đông và 11 giờ sáng trong những tháng mùa hè. Lúc này, bạn sẽ có một khoảng thời gian rất khó chịu khi trekking trên một con đường nhỏ, đá và không bằng phẳng trong bóng tối trong một khu rừng rậm rạp.

Hãy nhớ rằng không có phòng riêng với các thiết bị phòng tắm riêng tại nhà khách ở đây: mọi người dùng chung một phòng lớn, phòng tắm và nhà vệ sinh được ngăn cách với nhau và từ phòng ngủ. Có những khe hở ở giữa các tấm ván gỗ tạo thành các bức tường của ngôi nhà và không khí di chuyển tự do ra vào. Chăn và gối được cung cấp và chắc chắn chúng không được giặt trong một thời gian, có nghĩa là chúng có thể có một số mùi, nếu bạn đi phượt tự túc nên chuẩn bị trước, nếu bạn đi với tour đoàn công ty Du Lịch Việt, chúng tôi sẽ lo cho các bạn khoản này. Có giường không có nệm hoặc màn chống muỗi. Giải pháp sẽ là bạn mang theo túi ngủ của riêng bạn hoặc mặc quần áo ấm và thuốc chống côn trùng khi ở trên giường.

Địa hình mà bạn sẽ đi bộ vào ngày đầu tiên bao gồm 3 phần: phần thứ nhất nằm trên một con đường hẹp đi lên một chút qua khu rừng rậm rạp trong 3 giờ, con đường thứ hai về cơ bản bằng phẳng với những cánh rừng mỏng xen kẽ với ruộng bậc thang trong 2 giờ , phần thứ ba là xuyên qua một khu rừng rậm với địa hình rất dốc và đường đi không bằng phẳng trong 2 giờ. Du khách hãy chắc chắn nên dành một chút sức lực cho chuyến đi sau cùng! Vào ngày đầu tiên, bạn sẽ đi qua một số thác nước và suối đẹp và quang cảnh của những ngọn núi thật tuyệt vời.

Chuyến đi vào ngày thứ hai của hành trình chinh phục Kỳ San San bao gồm một chuyến đi bộ xuyên rừng rậm với địa hình dốc đứng, theo sau là những vách đá thẳng đứng mà chúng ta phải bám vào dây leo, cây và rễ cây để tự kéo mình lên. Hãy chắc chắn rằng bạn tính toán các bước của bạn và các điểm nghiêng một cách cẩn thận mỗi khi bạn thử qua một vách đá. Sau này, bạn sẽ đi theo một con đường nhỏ đi lên xuyên qua một khu rừng rậm với những cây thấp ở độ cao 2.800m. Từ đây bạn sẽ có khung cảnh tuyệt vời của môi trường xung quanh có bầu không khí trong lành, nhờ sự điều hoà của cánh rừng nguyên sinh nơi đây.

Con đường ở độ cao từ 2.800m đến 3.046m hầu hết bằng phẳng trên một con đường đất hẹp xuyên qua bụi rậm và một khu rừng mỏng với những cây thấp. Sau đó, xuất hiện một tảng đá lớn (một cái rất lớn tạo thành một phần của đỉnh núi!) Mà bạn sẽ phải đi trên một con đường nhỏ xung quanh nó để đến một khu rừng tre hơi nhô lên đỉnh. Các quan điểm không phải là ngoạn mục từ đây so với các điểm thấp hơn trên đường mặc dù. Vào ngày thứ hai, bạn sẽ đi bộ trong 5 giờ để lên đỉnh, cho phép nửa giờ trên đỉnh và xuống dốc khoảng 4 giờ. Cuộc phiêu lưu vào ngày thứ hai có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, thể lực của bạn, thời gian để chụp ảnh.

kỳ quan san 1

Vào ngày thứ ba, bạn sẽ xuống núi từ nhà khách, hoặc từ độ cao 2.100m đến 1.000m. Chuyến đi sẽ mất khoảng 6 giờ. Mặc dù đi xuống không khó như đi lên, những con đường không bằng phẳng và nhỏ bé khiến bạn không dễ dàng thực hiện nhanh chóng. Khi trời ẩm ướt, mọi thứ vô cùng trơn trượt. Du Lịch Việt tổ chức những chuyến phiêu lưu trekking lên đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tu (Kỳ Quan San) trong 5 ngày, 4 đêm. Trong những chuyến đi này, bạn sẽ có 2 đêm trên tàu và 2 đêm tại nhà khách ở độ cao 2.100m. Để biết thêm thông tin chi tiết về hành trình du lịch Lào Cai bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Hành Trang Chuẩn Bị Khi Chinh Phục Đỉnh Núi Kỳ Quan San.

Thời tiết: là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến hành trình chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lượng Tử của du khách. Tránh đi lúc trời sắp có mưa sẽ làm đường xá trơn trợt.

Sức khoẻ: Dĩ nhiên khi leo núi cần có sức khoẻ tốt, là một trải nghiệm hấp dẫn cho những phượt thủ yêu thích phiêu lưu, trước khi đi nên bồi bổ sức khoẻ vì đi đường núi sẽ tốn rất nhiều sức.

Thực phẩm: nên chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống trong thời gian tầm 4 – 5 ngày nếu bạn tính đi phượt.

Vật dụng leo núi: gậy, giày leo núi có độ bám tốt, kính có dây leo, một ba lô tốt, đèn pin, bật lửa, dao, đồng hồ, điện thoại, găy tay, mũ, kem chống nắng, túi ngủ ni lông và liều để qua đêm.

Thuốc: Bạn có thể mang theo ít thuốc để phòng ngừa như: thuốc đau bụng, đau đầu, sát trùng, băng gạc…

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946