Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 07/11/2018 - 547 Lượt xem

Giới Thiệu Về Đất Nước Và Con Người Australia

Giới thiệu chung về đất nước australia, vùng đất Van – Dimen, New South Wales, Tasmania – những cái tên nghe du dương này đã được Torres (người Tây Ban Nha) là Tacman (người Hà Lan) và thuyền trưởng người Anh nổi tiếng thế kỷ thứ 18 – James Cook đặt cho vùng đất chưa được biết tới trước đây. Họ thậm chí không biết được trước mắt họ là những vùng khác nhau của một lục địa duy nhất mà chúng ta gọi là Australia (từ tiếng Hy Lạp Australis – Phía Nam). Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những đặc điểm về dân tộc, địa lý, khí hậu, văn hoá, những thành phố nghĩ dưỡng lý tưởng tại Australia, những khu nghỉ mát, những chặng đường không thể nào quê cùng những kinh nghiệm hữu ích.

Đặt Điểm Dân Tộc.

Liên bang úc được hình thành từ 6 bang vốn là những thuộc địa cũ của Anh, chúng có những quyền tự trị lớn đó là: New South Wales (thủ đô là Sydney), Qeensland (Brisban), Vistoria (Melburn), South Australia (Adelaide) West Australia (Pert), Tasmania (Hobart) và 2 vùng lãnh thổ phía bắc(thủ đô là Darwin) có rất ít dân số và lãnh thổ thủ đô nằm ở trong New South Wales, nơi có thủ đô liên bang là Canberra. Ngoài ra thuộc úc còn có 6 “lãnh thổ bên ngoài” những hòn đảo ở xa, trong đó 3 hòn đảo là có người ở: đảo phục Sinh và hai đảo dừa. đất nước australia theo chế độ quân chủ lập hiến. Người đứng đầu chính phủ (cho đến trước cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2001 là nữ hoàng Anh Elizabet II, thủ hiến toàn quyền đại diện. Cơ quan lập pháp là quốc hội hai viên.

đất nước australia

Hình ảnh: đất nước australia

Là một thuộc địa cũ, đất nước australia cũng gia nhập khối thịnh vượng chung. Ngôn ngữ chính của đất nước là tiếng Anh. Tôn giáo thống trị là thiên chúa giáo. Úc là đất nước của những người nhập cư. Chỉ đến sau chiến tranh thế giới thứ 2, thành phần những người không đến từ vương quốc Anh mới trở nên đáng kể, hậu quả là phải từ bỏ chính sách “Nước Úc Trắng” trong số 18 triệu người Úc không ít hơn 1/4 là người nhập cư từ những năm của nửa thế kỷ thứ 20. Trong đó không ít người Ý, Hy Lạp, Syria, Ba Lan, người đến từ liên bang Nam Tư cũ. (có cả cộng đồng người Nga (trong đó không ít người đến từ Harbin của Trung Quốc và cộng đồng người Ucraina (đến từ sau chiến tranh). Hai mươi năm gần đây đến định cư ở Úc có không ít người Việt Nam, chủ yếu tập trung tại thành phố lớn, thổ dân da đỏ, thổ dân Indonezy và người New Ghine (vùng nhiệt đới phía bắc đất nước). Chính phủ đã đưa ra những chương trình đặt biệt để hoà nhập người gốc châu Á vào xã hội Úc.

Việc nhập cư vào đất nước này được hạn chế nghiêm ngặt theo nguyên tắc phân cấp tài sản. Tuy nhiên những người đến đất nước này để nghỉ ngơi và thăm quan những danh lam thắng cảnh luôn luôn được du khách mong đợi. Vào năm 1994 có 3,5 triệu du khách đến thăm quan nước Úc.

Ở Úc có 17,4 triệu người sinh sống, đơn vị tiền tệ là đồng đô la Úc. Ngoài người da trắng và người gốc châu Á, còn có 230.000 người bản xứ thuộc dòng giống những người di cư xa xưa của xã hội loài người hiện đại đến vùng này. Họ sử dụng hàng trăm thứ tiếng thổ dân khác nhau của các bộ lạc. Quyền công dân và quyền sở hữu đất đai họ chỉ có được vào những năm 1960. Phần lớn họ sống ở West Australia vào lãnh thổ phía bắc, nơi có những vùng dành riêng cho người da đỏ và những khu bảo tồn quốc gia rộng lớn.

Cuộc sống trong đất nước australia cũng rất khác nhau, từ những khu phố siêu hiện đại của thành phố Sydney nhiều triệu dân đến vùng nông thôn “khỉ ho cò gáy” ở phía bắc và phía nam của đất nước được biết đến qua bộ phim “Crocodile Dandy”. Úc là một trong những nước đô thị hoá nhất thế giới: gần 83% dân số sinh sống trong thành phố (phần đông nam và Tây – Nam của đất nhiệt đới ôn hoà). Đây là đất nước có mức sống cao, tuy nhiên thổ dân da đỏ vẫn duy trì cách sống truyền thống của mình.

(đăng bởi: du lịch việt)

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946