Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 21/05/2019 - 474 Lượt xem

Du Ngoạn Núi Hoàng Sơn Nổi Tiếng Của Trung Quốc

Núi Hoàng Sơn là một dãy núi phía nam tỉnh An Huy, phía đông Trung Hoa. Đây là một dãy núi nổi tiếng trong 5 núi Thái Sơn, Đông Nhạc, Hoa Sơn, Tây nhạc, côn Sơn, Trung Nhạc,..

Theo cảm nhận của du khách thì núi Hoàng Sơn là địa điểm đến lý tưởng để du ngoạn giúp bạn có những cảm nhận thú vị, cảnh bình minh và hoàng hôn tại nơi đây cực đẹp. Ngoài ra nơi đây còn có những vách đá, đỉnh núi granite có dạng độc đáo hút hồng khách bộ hành, bạn hãy cùng Du Lịch Việt khám phá vẻ đẹp nơi đây nhé.

núi hoàng sơn 1

Khám Phá Núi Hoàng Sơn, Trung Quốc.

Tạo hoá đã ban tặng cho nơi đây nhiều đỉnh núi, trong đó có 77 đỉnh núi cao hơn 1000m. 3 đỉnh cao nhất của dãy Hoàng Sơn gồm đỉnh Liên Hoa, đỉnh quang Minh, đỉnh Thiên Đô. Núi Hoàng Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới có diện tích 154km2 và vùng đệm 142km2.

Dãy núi Hoàng Sơn được hình thành vào thời Trung Sinh tầm 100 triệu năm trước. Lúc này do biến động địa chất của vỏ trái đất, sau đó cảnh quang được tạo ra bởi nhiều dòng sông băng, và các rừng cột đá hình thành như thời gian này.

Ngày nay khi thăm quan núi Hoàng Sơn, trong diện tích 1.200km2, cảnh quan trong rừng thông Hoàng Sơn, cảnh vật phủ đầy mâu và thay đổi theo mùa tạo cho du khách cảm giác thú vị, bạn có thể thoả mái, thả hồn vào thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây.

Vẻ Đẹp Núi Hoàng Sơn.

núi hoàng sơn 3

Hoàng Sơn là núi có nhiều cảnh đẹp ở Trung Quốc, nổi danh nhất trong “tứ tuyệt” và là kỳ tích của thiên nhiên.

Vẻ đẹp nhất của Hoàng Sơn là những rừng thông, tùng mọc san sát nhau, có hàng trăm gốc thông có tuổi thọ đến hàng trăm năm, có khi đến hàng ngàn năm, nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ bởi chưa bị sự tương tác bởi bàn tay con người. Núi Hoàng Sơn được chính quyền địa phương bảo vệ rất tốt.

Khi dạo chơi tại Hoàng Sơn, du khách sẽ cảm thấy thích thú với những cây tùng mọc trên núi Ngọc Nữ, các tán cây rộng mọc xum xuê, hơi nghiêng về phía trước như gửi lời chào đón đến du khách thăm quan, chính vì vậy người dân nơi đây gọi cây tùng là “cây tùng đón khách”.

Quái Thạch Hoàng Sơn.

núi hoàng sơn

Đây là ngọn núi đá cao chọc trời, vách núi cheo leo. Khi thăm quan du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên. Khi đứng trên đỉnh núi phóng tầm nhìn ra xung quanh, xuống thung lũng xa xa bạn sẽ thấy được những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, khó nơi nào sánh bì.

Biển Mây Hoàng Sơn.

biển mây hoàng sơn

Được thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp, được phân bố khác biệt về cảnh quan, thời tiết theo từng địa hình từ cao đến thấp. Bên trên có nhiều mây bao phủ, lượn lờ trôi. Khi đứng trên cao phóng tầm nhìn, cảnh vật thoát ẩn thoát hiện như chốn bồng lai tiên cảnh hút hồn du khách thăm quan.

Nước Suối Hoàng Sơn.

nước suối hoàng sơn

Nếu bạn là người ưa thích thiên nhiên, núi Hoàng Sơn là địa điểm không thẻ bỏ qua. Nơi đây có dòng suối trong vắt, làm cho du khách thích thú. Đặt biệt trong dịp lễ hè này, khi bước chân, ngâm mình trong làn nước mát lạnh của suối Hoàng Sơn này, du khách sẽ cảm thấy khoan khoái, dễ chịu, bạn như trút bỏ được mọi gánh nặng của cuộc sống đây bon chen, tấp nập nơi thành thị.

Đến với Hoành Sơn, mọi buồn phiền của cuộc sống thường ngày như được gác qua một bên, nhường chổ cho sự thư thái, nhẹ nhàng, trầm bổng của tâm hồn.

Không những cảnh quan đẹp, thảm thực vật phong phú, diện tích rừng xanh bao phủ chiếm tỷ lệ cao, nhiều cây cổ thụ sinh sống, mà Hoàng Sơn còn có nhiều động vật quý hiếm đang sinh sống, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi được tận mắt chứng kiến nhiều loài chim quý, hưu, nai, hoẵng,… cùng nhiều loài có trong sách đỏ cần được bảo vệ.

Cảnh quan Hoàng Sơn quyến rũ, thơ mộng , mỗi góc núi đều ẩn chứa nhiều điều kỳ thú, đang chờ bạn khám phá. Hãy xách ba lô lên và cùng đi khám phá kỳ quan thiên nhiên thế giới nổi tiếng nhất trong chuyến du lịch tại Trung Quốc với chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946