Administrator

Tin tức - 10/06/2019 - 497 Lượt xem

Du Lịch Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray Có Gì Hay ?

Vườn quốc gia Chư Mom Ray thuộc tỉnh Kon Tum là địa danh nổi tiếng, với hệ thống động thực vật phong phú, thu hút nhiều giới du khách đến thăm quan, khám phá. Nếu bạn đang có ý định du lịch vườn quốc Gia Chư Mon Ray hãy đọc những dòng chia sẻ về địa danh này của Du Lịch Việt dưới đây.

vườn quốc gia chư mom ray

Vườn quốc gia Chư Mom Ray có diện tích 56.621ha nằm ở khu vực ngã ba Đông Dương gần kề với vườn quốc gia của Campuchia và khu bảo tồn thiên nhiên của Lào, cách thành phố Kon Tum trên 100km.

Thông tin về ban quản lý Vườn quốc gia Chư Mom Ray, Kon Tum

Địa chỉ: Thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum
Điện thoại: 060 3821189 – 060 3821289 (mã vùng Kon Tum mới 260).

Thông Tin Chung Về Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray.

Trong vườn quốc gia có các loài động vật, thực vật quý hiếm, trong đó có những loài nằm trong danh mục sách đỏ của thế giới và sách đỏ của Việt Nam, tổng số có 97 loài thuộc 32 họ của động vật, trong đó riêng loài chim có 210 loài thuộc 47 họ, loài bò sát, lưỡng cư có 69 loài, loài cá nước ngọt sống trên khu vực đất đồng cỏ và cây bụi rộng lớn có 19 loài, các loài động vật lớn như voi, bò rừng, bò tót, trâu rừng, hổ, nai, các loài mèo rừng và chà vá chân nâu.

Những thác nước, những vách đá cao làm cho vườn quốc gia thêm độc đáo tiêu biểu với nét đặc trưng của vùng cao nguyên ở phía tây Trường Sơn.

Vườn quốc gia Chư Mom Ray còn được thiên nhiên ban tặng nhiều dòng suối quanh năm có nước từ các đỉnh núi cao tương đương chiều cao của các dãy Ngọc Linh, Kon Ka Kinh ở tỉnh Gia Lai, Chư Yan Xin, Nam Ka ở tỉnh Đắk Lắk, Tà Dung Blap ở tỉnh Lâm Đồng,..vv…

vườn quốc gia chư mom ray 1

Những đồng cỏ phẳng phiu rộng mở có thể là địa bàn thuận tiện cho du khách cắm trại, tổ chức các trò vui chơi tập thể,..vv… Vườn quốc gia còn là vùng rừng đầu nguồn của các công trình thuỷ điện Yaly, Sê San, Cũng như các dòng sông lớn. Các nguồn suối nước nóng ở đây còn là một tài nguyên du lịch đáng kể đáp ứng nhu cầu của du khách. Điểm du lịch Chư Mom Ray còn có ý nghĩa quan trọng với lĩnh vực nghiêm cứu khoa học khảo sát, bước đầu góp vào một số công trình khoa học của đất nước.

Theo các nhà khoa học du lịch sinh thái, vườn quốc gia Chư Mom Ray sẽ có bốn khu vực được khai thác theo loại hình du lịch sinh thái. Sau năm 2004 du khách được thăm quan sâu vào khu vực rừng thẳm tìm hiểu cuộc sống hoang dã của các loài động vật trong rừng,…vv..

Trước ngày 30/7/2002 Chư Mom Ray được chính thức công nhận là vườn quốc gia, nhưng đã có một số chương trình quốc tế phối hợp với tỉnh Kon Tum đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.

Vườn Quốc Gia Có Gì Vui Chơi.

Khi đến với vườn quốc gia Chư Mon Ray, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trải nghiệm những điểm thú vị như:

Cùng đoàn đi tham quan Rừng Lồ Ô trải rộng bạt ngàn
Chiêm ngưỡng Thác 7 Tầng tung bọt trắng xóa
Đến Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển Sinh vật xem khỉ, chim trĩ, gà rừng, trăn, rắn…
Ngắm nhìn các loài lan rừng tuyệt đẹp đang được bảo tồn; ghé Hang Dơi kỳ bí với quần thể dơi đông đúc; hay dừng châm ở Bãi Thú, Suối Ngang, Thác Nàng Tiên thơ mộng…

Một khi đi du lịch Vườn quốc gia Chư Mom Ray khách du lịch tại Kon Tum sẽ được gia lưu văn hoá với dân tộc thiểu số mếm khách. Nhiều du khách rất thích thú với việc thưởng thức món cơm lam, thịt nướng, rượu cần,… bật mí nếu bạn đi đúng dịp 10/11 sẽ được tham gia lễ hội lúa mới của người dân tộc Rơ Măm.

5/5 - (7 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946