Administrator

Tin tức - 09/01/2019 - 315 Lượt xem

Du Lịch Khám Phá Đường Hồ Chí Minh

Đường Hồ Chí Minh ngay ở giai đoạn 1 mới hình thành đã hấp dẫn du khách về cảnh quan kỳ vĩ. Có nhiều ưu điểm thiên nhiên để khám phá tìm hiểu. Đời sống con người, đặc biệt là dân tộc ít người còn sống rải rác ở nhiều nơi sơn lâm đã hấp dẫn lạ kỳ đối với nhiều du khách miền đồng bằng và những khách du lịch nước ngoài.

thác nước miền trung

Rừng Tây Nguyên với đặc tính là bảo tàng thiên nhiên cùng với những thác nước hùng vĩ, những dòng sông kỳ diệu và những hồ nước lớn vừa thơ mộng vừa kỳ bí đã lôi cuốn thêm những hoạt động thám sát, nghiêm cứu và thưởng ngoạn của du khách. Những người đến sớm với đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1, hoặc vào mấy tháng sau cùng sắp sửa hoàn thành (giữa năm 2003) đều có tâm trạng rộn rã. Dù sau đó là thời kỳ mưa lũ, nhiều nơi đồi núi vừa mới chẻ đôi cho đường xuyên qua, vẫn có nguy cơ sạt lỡ, một số đông du khách, trong đó có cả những phụ nữ lớn tuổi, từ 70 đến 90, đều hăng hái tham gia những chuyến đi khám phá, vừa thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ vĩ thơ mộng của núi rừng tổ quốc mến yêu, vừa ngưỡng mộ kỳ công của những con người đa năng đất Việt ở những năm đầu của thế kỷ 21.

Trong số ít những tổ chức du lịch lữ hành ở thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên mở tour khám phá con đường mới trên núi cao này, du sinh sau đẻ muộn với chưa đầy hai tháng hình thành, công ty Du Lịch Việt thực hiện chuyến đi đầu tiên với chương trình 10 ngày, do người biên soạn sách này thiết kế, đẹm lại niềm tin tưởng phấn khởi cho nhiều du khách, kể cả Việt kiều.

Tour thực hiện ngay trong mưa lũ và sạt lỡ vào trung tuần tháng 11 – 2015, là tour đầy ấn tượng với những kỷ niệm kỳ thú. Vì không ai nghĩ rằng một cuộc du hành trên núi cao mà lại trang bị áo phao cứu hộ, với những thùng mỳ gói phòng bị đói, kẹt giữa chốn hoang vu, một khi mưa lũ, sạt lỡ gây ách tắt đâu đó. Cuộc hành trình dài ngày với trên 2000km ở những vùng có địa thế đầy bất trắc khác nhau trong mùa bão lũ, không thể khinh suất.

Mà, mưa lũ đã tới thật, ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên. Trên website dulichviet.net.vn sẽ chia sẻ cho quý độc giả những kinh nghiệm cần thiết để vượt mưa lũ khi du hành miền trung, như trên con đường Hồ Chí Minh vào mùa mưa gió bất cập.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946