Administrator

Tin tức - 08/10/2019 - 291 Lượt xem

Du Lịch Hồ Quan Sơn, Hồ Nước Cực Đẹp Ở Ngoại Thành Thủ Đô

Hồ Quan Sơn là một hồ nước đẹp tuyệt, ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thủ đô tầm 50km, vì vậy bạn có thể thực hiện chuyến du lịch Hồ Quan Sơn trọn vẹn chỉ trong một ngày.

Theo quốc lộ 6, từ thủ đô Hà Nội qua thị xã Hà Đông, du khách tiếp tục hành trình đi vào quốc lộ 22 đến Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức rẽ đường 76, đi khoảng 5km nữa rồi ngoặt phải sẽ tới Hồ Quan Sơn. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cảnh trời nước hữu tình, núi non kỳ vĩ, trùng điệp. Qua cầu Đông, điểm đầu tiên du khách đặt chân đến là bến đồ hồ Giang Nội. Đây là một trong 3 hồ lớn của hồ Quan Sơn, rộng khoảng 800ha.

du lịch hồ quan sơn

Khi đi du lịch Hồ Quan Sơn, đừng trên bờ, bạn sẽ thấy dãy núi đá soi mình trên mặt nước xanh ngát của vùng hồ. Cả 20 ngọn núi lớn nhỏ kéo dài và ôm lấy cả vùng hồ nước. Hơn nữa còn có nhiều hòn núi đá vách dựng đứng nằm dưới lòng hồ trông từ xa như những bán đảo nhỏ. Du ngoạn trên mặt hồ, thuyền đưa du khách lướt qua các ngọn núi có những cái tên vô cùng hoang dã, núi Trâu Trắng, núi Quai Chèo, đồi Voi Phục, đảo Sư Tử…

Đến núi Quai Chèo, du khách có thể lên bờ và thơ thẩn lãng du vào rừng, hoặc thuyền lại tiếp tục lướt tới khu Đầm Sơn rồi vòng qua đảo Sư Tử, núi Treo Tranh, viếng động Linh Sơn và động ngọc Long. Mỗi động đều có dáng vẻ kỳ lạ. Măng và nhũ đá có tượng hình tứ linh: Long, Lân, quy, phụng và cả hổ báo cùng chim muông.

Khi du lịch Hồ Quan Sơn vào mùa mưa, từ trên các triền núi cao, thác nước đồ xuống mặt hồ cả ngày lẫn đêm, tung bọt trắng xoá làm tăng thêm vẻ sống động, vui mắt cho cả vùng hồ. Khi du khách vượt qua núi Đá Trượt, phải leo lên đập Tràn Ngái, du khách có thể đánh đuổi cơn mệt ngọc và vất vả bằng cách hít thở không khí trong lành, thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của toàn cảnh khu du lịch hồ Quan Sơn. Núi non trùng điệp bủa vây quanh hồ, điểm thêm lốm đốm màu xanh của rừng cây, đồng lúa, tất cả thật ấn tượng.

du lịch hồ quan sơn 1

Trong chuyến dã ngoại này, du khách có thể ghé thăm cả thôn bản, làng ấp xung quanh hồ. Với thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, nếu có cơ hội du khách đến thăm quan thung lũng voi, sân chim Quan Sơn với đông đủ các loài chim quy tụ về từ bốn phương trời xa, lũ lượt và kế tiếp nhau từng đàn để trú ngụ và xây tổ, sinh sản.

Khi du lịch Hồ Quan Sơn du khách có thể vãn cảnh nhiều chùa chiền. Linh Sơn cổ tự nằm ngay dưới chân Long Sơn, in bóng xuống mặt hồ Giang Nội. Cổ tự này được xây dựng vào thế kỷ 17. Tương truyền chùa có từ thời nhà Mạc. Cạnh chùa có động mang cùng tên. Tuy không lớn, động Linh Sơn lại có vẻ huyền ảo, u linh với khá nhiều nhũ đá rủ. Quan Sơn còn có chùa Hàm Yên và chùa Cao.

Dã ngoại vùng hồ Quan Sơn, ngoài thú vui vãn cảnh, thưởng thức sắc màu thiên nhiên và kỳ công của tạo hoá, du khách sẽ thêm phần hào hứng nếu đi tập thể đông người, tổ chức cuộc cắm trại, du thám rừng, có đốt lửa đêm hoặc câu cá, bơi thuyền, leo núi, tắm lặn, đồng thời được thưởng thức nhiều món ăn lạ miệng của vùng nước ngọt với gỏi cá và thịt ba ba… hoặc với thịt chim rừng thui nướng, nếu bắn được hay có ai đó bất ngờ đem đến cho bạn sau một chuyến săn lạ lùng hay đặt bẫy bắt được.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946