Administrator

Tin tức - 08/12/2018 - 444 Lượt xem

Du Lịch Cồn Phụng – Trải Nghiệm Khu Du Lịch Sinh Thái Miền Tây

Du lịch Cồn Phụng là điểm đến không thể thiếu được khi đi thăm quan Bến Tre. Khi đến Cồn Phụng, bạn sẽ cảm giác thoả mái, bình yên. Bởi lẽ khi xuôi mái thuyền trên dòng sông, cả một vùng miền Tây Nam bộ hiện ra trước mắt đẹp đẽ và thân thuộc với nhiều du khách. Một tour du lịch Cồn Phụng sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị.

Cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành nằm cạnh bến phà Rạch Miễu nhưng cách xa trung tâm Bến Tre  25km đường sông, cũng nằm trên tuyến quốc lộ 60 từ Mỹ Tho xuống. Cồn rộng đến 28ha, xưa kia là giang sơn của ông Đạo Dừa, tức kỹ sư Nguyễn Thành Nam. Các di tích còn lại gồm Tháp, sân rồng, riêng thuyền Bát Nhã thì đã được kéo về thị xã tân trang thành nhà hàng nổi Bến Tre. Trên Cồn ngoài thảm động thực vật quý hiếm còn là một làng nghề sản xuất mỹ nghệ phẩm từ nguyên liệu dừa. Cồn Phụng có nhà nghỉ qua đêm cho du khách.

Nên Đi Du lịch Cồn Phụng vào thời điểm nào ?

Được ông trời ban cho thời tiết nắng ấm quanh năm, Cồn Phụng dang tay đón tiếp khách du lịch vào bất kì thời điểm nào trong năm. Thông thường du khách thường có thời gian để đi du lịch vào các tháng hè như: tháng 6, 7, 8 lúc này lá cây xanh tươi mơn mởn, các loại quả kết trái căng mọng trên cây, lúc bạn đến với Cồn Phụng sẽ được thưởng thức những món ăn ngon lành và phong phú như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm…

du lịch cồn phụng

Trên tuyến 5 cồn này còn có một dạng sinh thái vàm. Phát âm theo tiếng địa phương là “Dàm”, đó là một sân chim có tên Vàm Hồ, nếu đi tuýen đường thuỷ thì ra ngã ba sông Ba Lai vào kênh An Hoá, nếu đi tuyến đường bộ thì xuống Ba Tri đi ghe một đoạn vào. Sân chim rộng 40 ha hiện có đến 500.000 chim tụ hội vào mỗi tối, gồm nhiều giống quý như cò trắng, ngà, ruồi và vạc, vòng vọc, diệc xám. Chiều về tiếng chim gọi đàn vang động âm sắc cả một góc trời.

Mỗi sáng, khách len vào rừng chà là, ô rô, dừa nước có thể nhặt được rất nhiều trứng chim, đem về dùng trong bữa ăn dưới những nếp nhà lá. Tuy vậy rừng hỗn giao nhưng chim chỉ chọn cây chà là gai để đẻ trứng và cây đước để nghỉ chơi sau khi tắm mát.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946