Administrator

Tin tức - 14/05/2019 - 581 Lượt xem

Du Lịch Chùa Cò Trà Vinh

Chùa Cò hay còn có tên gọi khác là chùa Nodol, chùa Giồng Lớn, ấp Cây Đa, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, cách tp Trà Vinh 40km về phía nam. Chùa gồm ngôi chính điện, tháp đựng cốt, nhà hội, nhà tăng,…. Chùa được xây dựng trong thời đại hưng thịnh của đế chế Khơ Me ở Trà Vinh.

chùa cò

Khi thăm quan chùa Cò, du khách sẽ thấy được những nét đẹp kiến trúc trúc Khơ Me, của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tại khu chính diện có mái uống cong theo hình đuôi rồng có các đỉnh tháp nhọn hình đỉnh núi Xô me cùng những hình tượng quen thuộc như Richu, thần bốn mặt, Mohabrom, chim thần Kâyno, Mâhknôt,…

chùa cò 1

Xung quanh chùa là những rặng tre, hàng cây sao, cây dầu,… Người dân Trà Vinh quen gọi là chùa Cò vì trên 300 năm nay khuôn viên khoảng 3ha của chùa là nơi cứ trú của hàng nghìn con chim các loại gồm có cò, bồ câu, cồng cộc, ..vv.. trong đó đông nhất là họ nhà cò với nhiều loại như cò trắng, cò đầu đỏ, cò đầu vàng, cò mỏ vàng, cò mỏ đen, cò quắm,..

Để đi đến chùa cò, du khách có thể men theo quốc lộ 54 đến huyện Trà Cú, đi theo hướng cảng Định An, đến cổng chào của xã Đại An, rẽ phía trái bạn sẽ đến gặp tam quan của chùa Nodol với kiến trúc hoa văn tinh tế. Khi qua cổng theo đường đất xuyên giữa hai bờ tre, bạch đàn, me tây, bạn rẽ vào cổng nữa sẽ đến địa bàn chùa Cò.

chùa cò 2

Đặc điểm nơi này đúng như tên của nó, du khách sẽ thấy nhiều chú còn cất cánh bay lượn, đậu trên những ngọn cây, mái ngói, đỉnh tháp chùa.

Theo ghi chép, cổng chùa được trùng tu vào năm 1968, khu chánh điện được trùng kiến năm 1944. Điện phật được bài trí trang nghiêm. Khi đến thăm quan chùa Cò, bạn sẽ thấy được sự hoành tráng của bức tượng phật thích ca lớn và 6 tượng nhỏ đều trong tư thế phật thành đạo, chỉ 2 pho tươngj nhỏ trong tư thế trì bình khất thực.

chùa cò 3

Chùa Cò là chốn thanh tịnh được hàng năm có hàng ngàn du khách đến thăm quan, vãn cảnh, tìm lại sự thanh bình trong tâm hồn, xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống đầy lo toan và khám phá vẻ đẹp văn hoá Khơ Me đã được lưu giữ gần ngàn năm nay.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946