Administrator

Tin tức - 12/12/2018 - 756 Lượt xem

Du Lịch Biển Ba Động Và Cồn Ngao, Trà Vinh

Bãi biển Ba Động thuộc địa phận xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thị xã Trà Vinh 55km, là bờ biển dài hàng mấy mươi km cát trắng, nước trong, không khí trong sạch.

Xưa kia, vào thời Pháp thuộc, các quan chức người Pháp đã xây dựng ở đây một khu nghỉ mát để thường xuyên tới nghỉ ngơi và tắm biển. Đây là điểm nghỉ dưỡng nhiều tiềm năng. Ở một cồn cát thuộc địa phận xã Mỹ Long, nếu du khách dùng ca nô di chuyển tới sẽ nhận ra được nhiều điều lạ vui, cảnh sắc ở đây khá lý thú. Khi thuỷ truyền lên, toàn bộ cồn cát chìm trong nước biển, và chỉ nổi lên khi thuỷ triều xuống.

du lịch biển ba động

Không khí mát mẻ, trong lành. Ở cồn này có khá nhiều nghiêu (cũng gọi là ngao), thịt ngon ngọt, nuôi sống biết bao gia đình dân dã ở ven biển xưa nay, cho nên người ta gọi là cồn nghêu, hay cồn ngao, theo tập quán “thấy mặt đặt tên”.

Ngành du lịch tỉnh Trà Vinh rất chú ý tới ưu điểm hiếm có của cồn này. Trên cồn có ba nhà ăn nghỉ được cất cao hơn mặt nước biển để phục vụ du khách thay đổi không khí và thưởng thức tại chổ đặc sản biển của cồn này.

du lịch biển ba động 1

Hình ảnh: Du Lịch Biển Ba Động

Tuy nhiên, thú vị hiếm có ở đây dành cho du khách là cảm giác “thấy mình sống trơ vơ gần như cô độc giữa trời biển nước mênh mông như Robinson”. Vào khi thuỷ triều lên, người ta không còn thấy đất cát mà nền trời ngả màu u ám, nhiều mây xám xịt hoặc là gió nhiều nổi sóng lớn, đôi khi cũng nghi ngại, hồi hộp lắm lắm… làm cho cuộc thưởng ngoạn giữa thiên nhiên trời nước bao la tăng thêm phần thích thú ly kỳ.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946